Tuyên Hóa: Gần 500 người tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022

Thứ ba - 05/04/2022 04:49
Sáng ngày 5/4, tại xã Phong Hóa, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Tuyên Hóa phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu khu vực miền trung tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022.
Tuyên Hóa: Gần 500 người tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, ngay từ sáng sớm, đã có đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh của 10 xã vùng nam huyện Tuyên Hóa và hai trường THPT đóng trên địa bàn đã đến tham gia đăng ký hiến máu. Để đảm bảo cho đợt hiến máu tình nguyện diễn ra thành công, Ban chỉ đạo hiến máu huyện Tuyên Hóa đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người đến mọi tầng lớp nhân dân. Các tình nguyện viên tham gia hiến máu đều tuân thủ nghiêm việc rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trong suốt thời gian tham gia hiến máu.
Ông Lê Xuân Hoài, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tuyên Hóa cho biết: Sau khi có sự triển khai của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện thì các địa phương cũng đã triển khai về tận cơ sở. Các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên đã tích cực, tự giác tham gia hưởng ứng. Ban chỉ đạo cũng đã sàng lọc các đối tượng tham gia hiến máu đảm bảo chất lượng, đủ chỉ tiêu so với kế hoạch của huyện, của tỉnh giao.
Nhờ làm tốt công tác tổ chức cùng sự hưởng ướng nhiệt tình của các tình nguyện viên, nên trong ngày tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022 đã có gần 500 người đăng ký tham gia hiến máu, thu về 359 đơn vị máu.
Được biết năm 2022, huyện Tuyên Hóa được giao chỉ tiêu 600 đơn vị máu. Trong đó đợt 1, Ban tổ chức đã vận động gần 500 người tham gia đăng ký, thu về 391 đơn vị máu. Như vậy sau 2 đợt tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022, đã có hơn 1.000 người tham gia hiến máu, thu về 750 đơn vị máu, đạt 125 % so với kế hoạch.
Anh Trần Xuân Linh, đơn vị xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa chia sẻ: Đây là lần thứ 11 tôi tham gia hiến máu tình nguyện và cảm xúc lần nào cũng rất là tự hào. Tôi nghĩ răng ở các bệnh viện là nơi thường xuyên dễ xảy ra tình trạng thiếu máu để cứu người nên năm nào có các cuộc vận động hiến máu thì tôi đều cố gắng sắp xếp để tham gia. Ngoài ra, tôi cũng tích cực vận động người khác tham gia hiến máu vì tôi nghĩ rằng một giọt máu cho đi sẽ giúp đỡ một phần nào khó khăn cho những người đang cần máu.
Ông Phan Ngọc Minh, đơn vị xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa chia sẻ thêm: Tôi cảm thấy việc hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử rất nhân đạo nên cho dù tuổi cũng đã cao nhưng tôi vẫn tình nguyện tham gia hiến máu cứu người. Sau mỗi lần lấy máu như vậy thì bản thân cảm thấy sức khỏe vẫn tốt. Tôi cũng cảm thấy vui vì mình làm được một việc từ thiện giúp ích cho xã hội.
 Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động thường niên, có sức lan tỏa và thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện Tuyên Hóa hưởng ứng tham gia. Thông qua hoạt động này nhằm chung tay góp những giọt máu quý giá, đem lại sự sống cho những người kém may mắn, những hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật đang cần máu.

Tuấn Anh – Thế Nam