Hội nghị học tập, quán triệt Chuyên đề năm 2022 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ tư - 30/03/2022 03:39
Ngày 30/3, Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Chuyên đề năm 2022 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện trách nhiệm nêu gương, phát huy ý chí tự lực tự cường, đổi mới sáng tạo, khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đưa Quảng Bình phát triển nhanh, bền vững”. Hội nghị được tổ chức trực tiếp cho đội ngũ cán bộ cốt cán của tỉnh, kết hợt truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Bình để cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn Đảng bộ tỉnh tham gia học tập, quán triệt.

Đồng chí Vũ Đại Thắng- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tĩnh Ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
Hội nghị đã được nghe Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Thông, nguyên Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương trực tiếp truyền đạt nội dung chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện trách nhiệm nêu gương, phát huy ý chí tự lực tự cường, đổi mới sáng tạo, khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đưa Quảng Bình phát triển nhanh, bền vững”.
Nội dung chính của chuyên đề được PGS.TS Nguyễn Viết Thông truyền tải một cách sâu sắc, súc tích và vô cùng sinh động gắn với thực tiễn cuộc sống trong từng lĩnh vực, việc làm. Trong đó, nhấn mạnh đến vai trò đặc biệt của cán bộ; tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ; việc vận dựng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Bình ngày càng phát triển.
Tại huyện Tuyên Hóa, tất cả các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và cơ sở đều tổ chức cho cán bộ, đảng viên học tập trực tuyến qua sóng Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Bình, tỷ lệ cán bộ, đảng viên học tập đạt 97,8%.
Thông qua học tập chuyên đề, giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần nêu gương và phấn đấu xây dựng cơ quan, đơn vị, địa phương mình, góp phần cùng toàn Đảng bộ và Nhân dân xây dựng tỉnh Quảng Bình phát triển nhanh, bền vững.
Trên cơ sở kế hoạch đã được ban hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị mỗi cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và từng cán bộ, đảng viên tiếp tục quán triệt, triển khai nội dung học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2022, xem đây là việc làm thường xuyên, gắn với thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương và mỗi cán bộ, đảng viên, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Văn Tư – Thế Nam