Tuyên Hóa: Mở rộng khu điều trị Covid - 19 của Bệnh viện Đa khoa huyện

Thứ năm - 31/03/2022 03:46
Dịch bệnh Covid-19 tại huyện Tuyên Hóa đang diễn biến phức tạp, số ca mắc Covid-19 liên tục gia tăng. Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viên Đa khoa huyện đã hết công suất. Để đáp ứng công tác thu dung, điều trị bệnh nhân, Ngày 30/3, Đồng chí Hồ Vũ Thường – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đã đi khảo sát thực tế, kiểm tra công tác chuẩn bị khu tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid - 19 cơ sở 2 tại trụ sở UBND xã Nam Hóa cũ.
Tuyên Hóa: Mở rộng khu điều trị Covid - 19 của Bệnh viện Đa khoa huyện

Khu điều trị bệnh nhân Covid - 19 cơ sở 2 đặt tại trụ sở UBND xã Nam Hóa cũ có quy mô 100 giường bệnh, được trang bị các máy móc, thiết bị y tế để phục vụ quá trình điều trị cho bệnh nhân cấp 1,2 (có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng). Các bệnh nhân F0 sẽ được đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa huyện khám sàng lọc, phân loại theo từng cấp độ, sau đó được chuyển đến điều trị bằng xe chuyên dụng của cơ quan Y tế.
Để sẵn sàng tiếp đón bệnh nhân, huyện Tuyên Hóa đã chỉ đạo các đơn vị liên quan  huy động lực lượng chuẩn bị cơ sở vật chất, sửa chửa hệ thống điện nước và lắp đặt giường bệnh, bố trí chăn màn, gối đầy đủ để phục vụ người bệnh. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất. Dự kiến ngày  04 tháng 4 sẽ chuyển bệnh nhân đến cách ly và điều trị.
Qua khảo sát, Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu, Bệnh viên Đa khoa huyện Tuyên Hóa nhanh chống khẩn trương xây dựng kế hoạch, tính toán phương án, đồng thời chuẩn bị mọi mặt, nhất là cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, huy động lực lượng, phương  tiện cao nhất để sẵn sàng kích hoạt khu điều trị bệnh nhân Covid-19 trong thời gian tới.

Thế Nam