Giao ban công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện Quý I năm 2022

Thứ ba - 05/04/2022 05:38
Ngày 05/4, Huyện ủy Tuyên Hóa tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện quý I năm 2022. Đồng chí Bùi Thanh Chuyên – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đoàn Mạnh Toàn – UVTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Giao ban công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện Quý I năm 2022

Quý I năm 2022, Ban thường vụ huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trên địa bàn. Chủ động nắm chắc tình hình và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh trên địa bàn giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội. Quan tâm đến công tác tiếp công dân và xử lý các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Ban dân vận huyện ủy phối hợp tổ chức các đoàn thăm và tặng quà, chúc Tết các cơ quan, đơn vị, gia đình chính sách, người có công và đồng bào dân tộc; tiếp tục nắm chắc tình hình tư tưởng và đời sống của nhân dân trước trong và sau Tết Nguyên đán. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Phối hợp tuyên truyền, tổ chức tốt các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của dân tộc, của địa phương. Hoạt động của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, các hội quần chúng huyện được tăng cường.
Các đại biểu cũng đã được quán triệt Nghị quyết số 06- NQ/TU ngày 15/12/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh “về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội tại vùng đồng bào dân tốc thiểu số, vùng có đông tín đồ tôn giáo giai đoạn 2021 – 2025”.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Chuyên – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp ủy, chính quyền, mặt trận, lực lượng vũ trang tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác dân vận của hệ thống chính trị. Tổ chức quán triệt và thực hiện Nghị quyết số 06- NQ/TU ngày 15/12/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh. Tiếp tục theo dõi, nắm tình hình, kịp thời giải quyết tốt các vấn đề nổi lên, các vấn đề liên quan đến công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo, tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình hiện nay. Các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện giúp đỡ thôn bản, khó khăn. Tăng cường hiệu quả công tác dân vận của các cơ quan Nhà nước. Triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình trọng tâm của công tác dân vận năm 2022. Triển khai thực hiện Chương trình phối hợp công tác giữa ban dân vận huyện ủy với UBND huyện, Đồn Biên phòng Ra Mai, Công an, Ban chỉ huy Quân sự huyện. Chỉ đạo Đại hội Đoàn thanh niên, Đại hội Hội Cựu chiến binh cấp cơ sở và cấp huyện nhiệm kỳ 2022- 2027, triển khai tốt chương trình “Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Thương Huyền – Thúy Hằng