Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tuyên Hóa lần thứ 20

Thứ sáu - 01/04/2022 04:51
Sáng ngày 01/4, Ban chấp Hành Đảng bộ huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị lần thứ 20 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tuyên Hóa lần thứ 20

Huyện Tuyên Hóa triển khai thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2022 bên cạnh những thuận lợi cơ bản nhưng cũng gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng bất lợi đến đời sống và sản xuất của nhân dân. Song, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn huyện nên đã tạo được những chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Đã hoàn thành gieo trồng các loại cây trồng vụ Đông Xuân theo đúng lịch thời vụ. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp quý I ước đạt 98,57 tỷ đồng, đạt 23,2 % so với kế hoạch năm. Thu ngân sách quý I thực hiện 27,6 tỷ đồng, đạt 32,3 % dự toán huyện giao. Tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 theo cách tiếp cận mới. thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid 19. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng- an ninh được giữ vững.
 Về công tác xây dựng Đảng, Các cấp ủy Đảng đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, theo dõi, nắm bắt tình hình, các vấn đề nổi lên để kịp thời định hướng dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong 3 tháng đầu năm đã kết nạp 16 quần chúng ưu tú vào Đảng, công nhận 52 đảng viên chính thức. Công tác kiểm tra, giám sát và xử lý kỷ luật của Đảng được tăng cường. Công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện được đẩy mạnh.

7710f009c47d0a23536c
Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng trong quý I – năm 2022. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: các ban, ngành, địa phương tập trung lãn đạo, chỉ đạo một cách toàn diện, quyết liệt trên mọi lĩnh vực công tác, đặc biệt cần triển khai một cách linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch Covid 19 vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung chỉ đạo sẩn xuất vụ đông xuân thắng lợi, chuẩn bị điều kiện cần thiết để sản xuất vụ hè thu. Huy động mọi nguồn lực để xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Tập trung chỉ đạo thu ngân sách và giải ngân vốn đầu tư. Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid 19 theo hướng thích ứng an toàn linh hoạt. Tăng cường công tác Quốc phòng – an ninh, chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết tốt các vấn đề nỏi lên về an ninh trật tự ngay từ cơ sở. Về công tác xây dựng Đảng: Cần làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, tạo sự đoàn kết, thống kết cao trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong nhân dân. Tiếp tục củng cố, kiện toàn về tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Thương Huyền – Văn Tư