Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đức Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ hai - 04/04/2022 04:56
Ngày 03/4, Đoàn xã Đức Hóa tổ chức Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong nhiệm kỳ qua, Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Đức Hóa có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, ngày càng đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên, góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân xã Đức Hóa thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tại địa phương. Trong nhiệm kỳ, đoàn xã đã phối hợp với huyện đoàn Tuyên Hóa triển khai xây dựng 2 công trình thanh niên “Khu vui chơi, giải trí cho Thanh thiếu nhi” tại thôn Đức Phú và Thôn Phúc Tùng trị giá trên 50 triệu đồng. Phối hợp với chi đoàn cơ quan Huyện ủy tặng 56 áo ấm cho các em học sinh trường MN Đồng Lâm. Tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho gia đình TBLS, gia đình có công với cách mạng, trẻ em nghèo nhân dịp lễ, tết với tổng kinh phí 24 triệu đồng. Phối hợp với công ty MobiFone Tuyên Hóa hỗ trợ chương trình “sóng và máy tính” cho em và hỗ trợ 8 suất học bổng tại Trường tiểu học và Trung học cơ sở Đức Hóa với tổng trị giá các phần quà trên 84 triệu đồng. Phong trào hiến máu tình nguyện được đoàn xã tích cực hưởng ứng, các đợt hiến máu đã thu hút hơn 150 ĐVTN tham gia và thu về 110 đơn vị máu. Trong nhiệm kỳ, đã vận động được 595 thanh niên tham gia khám tuyển NVQS, lên đường nhập ngũ 54 đồng chí, đạt 100%. Tính đến nay, Đoàn xã Đức Hóa quản lý nguồn vốn ủy thác với tổng số dư nợ hơn 4 tỷ đồng với hơn 66 hộ vay để phát triển kinh tế. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn được tăng cường, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, thực hiện tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp, trong nhiệm kỳ có 23 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng…vv.
Với khẩu hiệu hành động “ Tiên Phong- Bản Lĩnh – Đoàn Kết – Sáng Tạo – Phát Triển, Đại hội đã thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 – 2027. Phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên và 80 % thanh niên được học tập quán triệt, tuyên tuyền về các nghị quyết của Đảng, của Đoàn. 100% đội viên, nhi đồng thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Thiếu nhi Tuyên Hóa thi đua thưc hiện tốt 5 điều bác hồ dạy”. 70% đoàn viên thực hiện có hiệu quả  chương trình “ Rèn luyện đoàn viên” trong thời kỳ mới. Kết nạp từ 120-160 đoàn viên mới.11/11 chi đoàn làm tốt công tác phát triển Đảng viên mới, phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp 12 Đảng viên.
Đại hội đã bầu ra ban chấp hành khóa mới gồm 9 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  huyện Tuyên Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022- 2027 gồm 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Thế Nam