Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Sơn Hóa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ sáu - 08/04/2022 08:11
Ngày 08/4, Đoàn xã Sơn Hóa tổ chức đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, công tác giáo dục luôn được Đoàn xã Sơn Hóa coi trọng, nội dung, phương thức tiếp tục được đổi mới. Việc giáo dục chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tuyên truyền, học tập các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, tư tưởng Hồ Chí Minh và 4 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên được triển khai với nhiều hình thức sáng tạo. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Sơn Hóa được thực hiện thường xuyên, liên tục rộng khắp. Trong đó chú trọng các công trình, sản phẩm cụ thể, thiết thực, phát huy được tinh thần tình nguyện của đoàn viên, thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa như: thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cụ già neo đơn với số tiền trên 40 triệu đồng. Tổ chức 20 đợt Hướng dẫn An toàn giao thông tại Công trường Mầm nòn và cổng trường Tiểu học Sơn Hóa, 10 đợt ra quân vệ sinh môi trường tại trục đường Quốc lộ 12 A. Trên 125 đoàn viên thanh niên tham gia các đợt hiến máu tình nguyện. Đoàn xã cũng đã phối hợp với các chi đoàn cơ quan, đơn vị thực hiện các công trình “ Thắp sáng đường quê”, kết quả đã xây dựng được 16,5 km đường điện với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng. Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, Đoàn xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tham gia trực tại chốt kiểm soát dịch Xuyên Á và thôn Tân Sơn, Bắc Sơn.
Với chủ đề “Tiên Phong –Bản Lĩnh- Đoàn Kết - Sáng Tạo – Phát triển ”, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đoàn xã Sơn Hóa đề ra các nhiệm vu, chỉ tiêu cần thực hiện đó là :Xây dựng tuổi trẻ Sơn Hóa có lý tưởng cách mạng; đạo đức lối sống văn hóa; lòng yêu nước, tự hào dân tộc; có bản lĩnh, hoài bão, khát vọng cống hiến, vươn lên; được tạo môi trường, điều kiện học tập, lao đọng, giải trí, rèn luyện để phát triển lành mạnh, toàn diện, hài hòa cả về trí tuệ, thể chất, tinh thần. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự trở thành lực lượng nồng cốt của tuổi trẻ, đội dự bị tin cậy của Đảng. Phấn đấu: 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn. 100% đội viên, nhi đồng thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Thiếu nhi Tuyên Hóa thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. 70% đoàn viên thực hiện có hiệu quả Chương trình "Rèn luyện đoàn viên" trong thời kỳ mới. Kết nạp từ 100 - 120 đoàn viên mới. 10/10 chi đoàn làm tốt công tác phát triển đảng viên mới, Phấn đấu trong nhiệm kỳ giới thiệu ít nhất 20 – 25 đoàn viên ưu tú, kết nạp 20 đảng viên.
Đại hội đã bầu ra ban chấp hành khóa mới gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS HCM huyện Tuyên Hóa trong thời gian tới.

Thương Huyền – Thế Nam