Đoàn xã Thạch Hóa: Xây dựng, củng cố tổ chức đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động

Thứ sáu - 15/04/2022 09:49
Đoàn xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXII nhằm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội đoàn xã nhiệm kỳ 2017 – 2022; triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh nhiếu nhi nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Thạch Hóa đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần xây dựng, củng cố tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức. Các hoạt động hưởng ứng  chương trình “Tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện”, “Thanh niên tình nguyện hè” được thực hiện thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức được gần 1.000 ngày công tình nguyện, tham gia làm vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý hơn 23 tấn rác thải; vận động, kết nối, hỗ trợ bà con nhân dân bị thiệt hại sau lũ với giá trị tiền, quà trên 350 triệu đồng; phối hợp tổ chức, tặng 251 suất quà cho gia đình có công với cách mạng, trẻ em nghèo nhân dịp lễ Tết với tổng giá trị hơn 60 triệu đồng; xây dựng và nhân rộng công trình “thắp sáng đường quê” với chiều dài trên 10 km, kinh phí ước tính hơn 120 triệu đồng; Các hoạt động hưởng ứng xây dựng nông thôn mới, hiến máu tình nguyện, phong trào tuổi trẻ sáng tạo, xung kích bảo vệ tổ quốc được quan tâm. Chương trình đồng hành cùng thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp được chú trọng và thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, Đoàn xã Thạch Hóa kết nạp được 250 đoàn viên mới; có 51 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.
Đại hội tiến hành thảo luận, thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ, những giải pháp chủ yếu trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 – 2027. Theo đó, với khẩu hiệu hành động “ Tiên Phong- Bản Lĩnh – Đoàn Kết – Sáng Tạo – Phát Triển", Đoàn xã Thạch Hóa tiếp tục tạo điều kiện và động lực cho thanh niên rèn luyện và trưởng thành, có lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, có bản lĩnh, khát vọng vươn lên, tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS HCM huyện Tuyên Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022- 2027 gồm 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.