Tuổi trẻ Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hoá: Xung kích đi đầu trên mặt trận phòng chống dịch

Thứ sáu - 15/04/2022 03:20
Ngày 14/3, Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hoá tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ VI nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022, đề ra nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hoá đã bám sát vào sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn và Đảng uỷ cơ quan, ra sức thi đua, lập nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác. Trong đó, các đoàn viên Chi đoàn đã phát huy những phẩm chất cao đẹp người các chiến sỹ áo trắng trên tuyến đầu phòng chống dịch. Trong năm 2021, hơn 2.500 lượt đoàn viên phối hợp cùng các đơn vị Công an, Quân đội tham gia trực các chốt kiểm soát tại ga Đồng Lê, chốt La Khê, chốt Xuyên Á; huy động lực lượng lấy gần 83.000 mẫu PCR và 40.400 mẫu test nhanh kháng nguyên; tăng cường lực lượng, hỗ trợ các đơn vị bạn trong thời gian cao điểm phòng chống dịch; tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng vắc xin trên địa bàn huyện; phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức mai táng cho nạn nhân tử vong vì Covid 19..v.v
Bên cạnh đó, phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tiếp tục được chi đoàn quan tâm thực hiện. Chi đoàn phối hợp ra quân diệt loăng quăng, bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết với hơn 300 lượt đoàn viên tham gia; thực hiện hai đợt cấp phát thuốc miễn phí tại xã Thanh Hoá và xã Thanh Thạch với khoảng 300 đơn vị thuốc, giá trị 11 triệu đồng; tham gia giúp đỡ thôn Tân Lâm, xã Lâm Hoá với tổng kinh phí 17 triệu đồng; huy động lực lượng tham gia khắc phục hậu quả sau thiên tai, lũ lụt, tham gia các đợt hiến máu tình nguyện đảm bảo hiệu quả.
Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã giới thiệu kết 5 đoàn viên ưu tú vào Đảng; hằng năm có 90% đoàn viên đạt lao động tiên tiến, 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao.
Đại hội tiến hành thảo luận, thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2024 với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Trung tâm Y tế Tuyên Hoá xung kích, tình nguyện, phòng chống dịch trong tình hình mới”. Phấn đấu hằng năm có 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực hiện hiệu quả các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cồng đồng; Chi đoàn đạt trong sạch vững mạnh.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm 5 đồng chí; bầu đại biểu đi dự Đại hội đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tuyên Hoá trong thời gian tới.