Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị trấn Đồng Lê lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ sáu - 08/04/2022 08:19
Ngày 8/4, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thị trấn Đồng Lê tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự Đại hội có đồng chí Hồ Thị Bích Hà – UVTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đồng Lê.

Thị trấn Đồng Lê hiện có 459 đoàn viên thanh niên. Năm năm qua dưới sự quan tâm, lãnh chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự quan tâm, phối hợp của mật trận các đoàn thể chính trị thị trấn và sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Huyện Đoàn, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Thị trấn Đồng Lê đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được coi trọng, đã có 300 lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên được học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, của Đoàn và lý luận chính trị. Ban thường vụ Đoàn thị trấn Đồng Lê luôn tổ chức các hoạt động gắn với các cuộc vận động “Xây dựng các gía trị hình mẫu thanh niên”. Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa – uống nước nhớ nguồn”, giúp đỡ các gia đình chính sách …được tổ chức thường xuyên, qua đó góp phần giáo dục truyền thống cho thanh thiếu nhi. Vận động Đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kiết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với các hoạt động hưởng ứng phong trào “Dân vận khéo” trong xây dựng nếp sống văn minh đô thị; xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Phong trào thanh niên tình nguyện được thực hiện thường xuyên, liên tục, rộng khắp , phát huy được tinh thần tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, như tình nguyện mùa đông; Xuân tình nguyện; chiến dịch thanh niên tình nguyện hè…Trong nhiệm kỳ đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các trường tổ chức thăm hỏi và tặng 73 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi với số tiền trên 16 triệu đồng…Công tác xây dựng tổ chức đoàn được tăng cường, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, thực hiện tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng.
Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Ban chấp hành Đoàn thị trấn Đồng Lê đề ra một số mục tiêu cụ thể đó là: 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; hàng năm có ít nhất 1 công trình thanh niên; 100% các chi đoàn có ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên; 100% Liên đội xếp loại vững mạnh, xuất sắc; … Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Ban chấp hành Đoàn thị trấn đề ra khẩu hiệu hành động “Tiên phong – Bản lĩnh - Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”.
Đại Hội đã bầu ra Ban chấp hành khoá mới gồm 13 đồng chí, bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 4 đồng chí.

Thuý Hăng – Thế Nam