Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ thăm, làm việc với huyện Tuyên Hoá

Thứ năm - 15/02/2024 19:19
Sáng ngày 15/2, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Vũ Đại Thắng đã đến thăm, chúc mừng năm mới và làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Tuyên Hoá. Cùng đi có đồng chí Trần Vũ Khiêm, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ; lãnh đạo Ban Dân vận và Văn phòng Tỉnh uỷ.
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ thăm, làm việc với huyện Tuyên Hoá

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cùng đoàn công tác đã nghe đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ báo cáo nhanh về kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng và tình hình vui tết đón xuân của Nhân dân trên địa bàn huyện. Theo đó, năm 2023 huyện Tuyên Hoá đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. 20/20 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đời sống của người dân không ngừng được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 51,3 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 138,4 tỷ đồng, đạt 125% kế hoạch. Trước, trong và sau Tết, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Cán bộ và Nhân dân trong huyện đón xuân với không khí hân hoan, phấn khởi, đầy đủ, tiết kiệm. Nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức trong những ngày đầu xuân tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024.
Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và đoàn công tác, đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Vũ Đại Thắng đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, Nhân dân huyện Tuyên Hoá đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh năm 2024 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, năm bứt phá để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị huyện Tuyên Hoá tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, từng bước hoàn thiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Bên cạnh đó, ngay từ bây giờ cũng bắt đầu làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm của huyện; làm tốt an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững.
Nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn 2024, đồng chí Vũ Đại Thắng Bí thư Tỉnh uỷ gửi lời chúc mừng đến toàn thể Đảng bộ và Nhân dân trong huyện. Đồng chí cũng thay mặt các nhà tài trợ thông báo sẽ hỗ trợ kinh phí xây dựng 50 ngôi nhà tình nghĩa cho hộ nghèo trên địa bàn huyện trong năm 2024.

1
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Vũ Đại Thắng và đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án đường giao thông phía tây thị trấn Đồng Lê và vùng phụ cận.

Trước khi làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Vũ Đại Thắng và đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án đường giao thông phía tây thị trấn Đồng Lê và vùng phụ cận; kiểm tra công trình Nhà Văn hoá trung tâm huyện. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công, tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo chất lượng công trình và hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

Văn Tư – Thế Nam