Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Thạch Hóa

Thứ năm - 23/03/2023 05:52
Ngày 22/3, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Thạch Hóa nhằm kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh Quý I năm 2023 và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Xuân Kỳ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị cấp huyện.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Thạch Hóa

Theo báo cáo của UBND xã Thạch Hóa, Quý I năm 2023 xã đã tập trung chỉ đạo nhân dân gieo trồng hết diện tích, đạt 101,7% kế hoạch; chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng đàn gia súc, gia cầm, quy hoạch khu chăn nuôi tập trung theo kế hoạch chỉ đạo của huyện. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, trồng 8.000 cây phân tán quanh khu bảo tồn đàn Voọc đen gáy trắng. Thu ngân sách trên địa bàn đến ngày 20/3/2023 đạt trên 478 triệu đồng, đạt 28% kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng – an ninh được đảm bảo.
Về xây dựng nông thôn mới, qua rà soát theo bộ tiêu chí mới giai đoạn 2021 – 2025, xã Thạch Hóa có 13 tiêu chí đạt chuẩn, 6 tiêu chí chưa đạt gồm: Quy hoạch, giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, nghèo đa chiều, tổ chức sản xuất và phát triển nông thôn, y tế. Hiện nay xã Thạch Hóa đang tích cực triển khai các giải pháp để hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt chuẩn, cũng cố các tiêu chí đã đạt, phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2023 theo kế hoạch.
Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác của huyện đã ghi nhận những kết quả mà xã Thạch Hóa đã đạt được, đồng thời lưu ý một số tồn tại, hạn chế của địa phương và gợi ý hướng khắc phục trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nam Giang đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị xã Thạch Hóa trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I năm 2023. Đồng chí đề nghị xã cần tập trung khai thác thế mạnh, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi. Tiếp tục huy động nguồn vốn đầu tư để thực hiện các công trình, dự án nhất là các dự án đã được phê duyệt. Làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.
Về xây dựng nông thôn mới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị xã Thạch Hóa phải có quyết tâm chính trị cao, cần có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ chức, cá nhân phụ trách các tiêu chí, huy động sự vào cuộc của nhân dân chung tay thực hiện các tiêu chí chưa đạt, nhất là các tiêu chí về quy hoạch, giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa và tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo đa chiều; cũng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn, phấn đấu về đích nông thôn mới đúng kế hoạch. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các phòng, ban, đơn vị liên quan thường xuyên theo dõi, bám nắm địa phàn, hỗ trợ, giúp đỡ xã Thạch Hóa hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong năm 2023.

Văn Tư