Huyện đoàn Tuyên Hoá tổ chức các hoạt động tình nguyện tại vùng đồng bào dân tộc

Thứ tư - 22/03/2023 00:10
Ngày 21/3, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Tuyên Hoá phối hợp cùng Đoàn xã Lâm Hoá và các đơn vị, tổ chức liên quan thực hiện Chương trình tình nguyện hưởng ứng Tháng thanh niên và Tháng ba biên giới năm 2023.

Tại chương trình, Huyện đoàn Tuyên Hoá cùng các đơn vị, tổ chức tặng 34 phần quà cho các hộ đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn; 5 phần quà cho trẻ em nghèo vượt khó; 3 phần quà cho già làng, trưởng bản có uy tín tại xã Lâm Hoá. Tổng giá trị hơn 20 triệu đồng.
Cũng trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên, Đoàn thanh niên Công an huyện tổ chức cấp Căn cước công dân và cài đặt tài khoản định danh điện tử cho nhân dân xã Lâm Hoá; Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện, Chi đoàn Trung tâm y tế huyện, Chi đoàn Bệnh viện đa khoa thành phố Đồng Hới khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra, Salon tóc Viết Linh Đồng Lê tổ chức cắt tóc miễn phí cho người dân và học sinh nơi đây.
Đây là chương trình thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng tháng thanh niên và chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), đồng thời thể hiện vai trò của tuổi trẻ trong các hoạt động an sinh xã hội hướng về vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.