Lãnh đạo huyện Tuyên Hoá thăm Bộ tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc

Thứ hai - 20/03/2023 06:53
Trong chuyến công tác tại miền Bắc vừa qua, đoàn công tác của huyện Tuyên Hoá do đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn, đã đến thăm Bộ tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc. Đón tiếp đoàn có đồng chí Thiếu tướng Trần Minh Tâm, Chính uỷ Binh chủng; Thiếu tướng Khúc Đăng Tuấn, Tư lệnh Binh chủng; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong Binh chủng Thông tin liên lạc.
Lãnh đạo huyện Tuyên Hoá thăm Bộ tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa Nguyễn Hoài Nam và đồng chí Thiếu tướng Trần Minh Tâm, Chính ủy Binh chủng Thông tin liên lạc đã khẳng định mối quan hệ, tình cảm chân thành, khăng khít giữa cán bộ và nhân dân huyện Tuyên Hóa và cán bộ, chiến sỹ trong Binh chủng Thông tin liên lạc. Nhất là việc phối hợp tổ chức thành công lễ tưởng niệm 50 năm ngày hi sinh của 13 cán bộ, chiến sỹ trạm thông tin A69 tại hang Lèn Hà, xã Thanh Hoá ngày 2/7/2022.
Hai đồng chí đều mong muốn và tin tưởng tình cảm gắn kết giữa Binh chủng thông tin liên lạc và cấp uỷ, chính quyền, nhân dân huyện Tuyên Hoá tiếp tục bền chặt, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tiếp tục quan tâm đầu tư, tôn tạo Khu di tích Hang Lèn Hà từng bước xứng tầm là Khu di tích lịch sử cấp quốc gia; phối hợp trong giao nhận quân, huấn luyện, bồi dưỡng các thanh niên của huyện nhập ngũ tại các đơn vị trong Binh chủng.

sequence 04 00 00 40 10 still002
Lãnh đạo huyện Tuyên Hóa và Binh chủng Thông tin liên lạc khẳng định mối quan hệ, tình cảm chân thành, khăng khít giữa cán bộ và nhân dân huyện Tuyên Hóa và cán bộ, chiến sỹ trong Binh chủng Thông tin liên lạc

Dịp này, lãnh đạo huyện Tuyên Hoá đã đến dâng hương tưởng nhớ tại bàn thờ Bác Hồ được đặt trang trọng trong trụ sở Binh chủng Thông tin liên lạc và tham quan Bảo tàng Binh chủng Thông tin liên lạc.
Đây là nơi có nhiệm vụ nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, trưng bày, tuyên truyền giới thiệu các tài liệu, hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học, phản ánh quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Thông tin liên lạc trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại bảo tàng cũng đang lưu giữ nhiều kỷ vật, chứng tích chiến tranh liên quan đến Trạm thông tin A69, Đại đội 9, Trung đoàn 134 (nay là Lữ đoàn 134), Binh chủng Thông tin liên lạc đóng tại hang Lèn Hà, xã Thanh Hóa (huyện Tuyên Hóa); bia ghi công và hình ảnh của 13 cán bộ, chiến sỹ của Trạm hi sinh anh dũng trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước ngày 2/7/1972.

image 50437889
Đoàn công tác của huyện Tuyên Hóa tham quan Bảo tàng Binh chủng Thông tin liên lạc

Đoàn công tác của huyện Tuyên Hóa cũng đã đến thăm Lữ đoàn Thông tin 134, Binh chủng Thông tin liên lạc đóng tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Tham quan nhà truyền thống và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ là cán bộ, chiến sỹ của Lữ đoàn hi sinh anh dũng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

image 6487327 6
Tham quan Nhà truyền thống Lữ đoàn 134, Binh chủng Thông tin liên lạc

Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hoài Nam đã cảm ơn những tình cảm chân thành, sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của Đảng ủy, Ban chỉ huy Lữ đoàn 134 đối với nhân dân huyện Tuyên Hóa, nhất là trong việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho thanh niên huyện nhà tham gia nghĩa vụ quân sự, phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.