Thôn Đạm Thủy 2, xã Thạch Hóa đón nhận danh hiệu Khu dân cư văn hóa

Chủ nhật - 19/03/2023 23:25
Ngày 18/3, Thôn Đạm Thủy 2, xã Thạch Hóa long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Khu dân cư văn hóa. Tham dự, có đồng chí Nguyễn Xuân Tình, Trưởng phòng văn hóa thông tin huyện.
Thôn Đạm Thủy 2, xã Thạch Hóa đón nhận danh hiệu Khu dân cư văn hóa

Thôn Đạm Thủy 2 hiện có 205 hộ với 830 nhân khẩu. Thực hiện cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cán bộ và nhân dân thôn Đạm Thủy 2 đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp nhau phát triển kinh tế, trong đó đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển ngành nghề dịch vụ, tạo việc làm và tăng thu nhập cho hộ gia đình. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu đồng người/năm. Toàn thôn 90% hộ có nhà ở kiên cố, 80% hộ sử dụng nước sạch và nước hợp vệ sinh. Hiện trong thôn có 123 hộ công nhận gia đình văn hóa, đạt 85,41%. Tỷ lệ gia đình văn hóa 3 năm liên tục đạt 60%.  Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 10,73%. An ninh trật tự luôn được giữ vững. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, nhân dân thôn Đạm Thủy 2 luôn hưởng ứng nhiệt tình, đóng góp công sức, tài sản để xây dựng cơ sở hạ tầng, cứng hóa các tuyến đường giao thông nội đồng, các công trình thủy lợi…từng bước thay đổi diện mạo khu dân cư.
Với những thành tích đạt được, thôn Đạm Thủy 2 đã được UBND huyện Tuyên Hóa công nhận danh hiệu “Khu dân cư văn hóa” năm 2022. Đây là một trong những kết quả quan trọng góp phần xây dựng thôn xóm ngày càng đổi mới và phát triển.
Tại buổi lễ, lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin huyện đã trao bằng công nhận “Khu dân cư văn hóa” năm 2022 cho thôn Đạm Thủy 2, xã Thạch Hóa.

Hoài Phương- Thùy Nhung