Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Thanh Thạch

Thứ năm - 02/06/2022 05:43
Ngày 1/6, đồng chí Bùi Thanh Chuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Thanh Thạch nhằm kiểm tra kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Thanh Thạch

Ngay sau Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp, Đảng ủy xã Thanh Thạch đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghị quyết đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đảng ủy xã đã ban hành 3 nghị quyết, 11 kế hoạch, 2 chương trình hành động; tập trung triển khai thực hiện tạo sự chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục phát triển, năng suất, sản lượng cây trồng tăng hàng năm; chăn nuôi gia súc, nuôi ong lấy mật được duy trì và phát triển; một số cơ sở dịch vụ, ngành nghề nông thôn hoạt động có hiệu quả. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 ước đạt 32 triệu đồng/người/năm. Đến nay, xã đạt 15/19 tiêu chí về nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 23,7%, giảm bình quân hàng năm từ 2,3 đến 5,8%. Trên địa bàn xã hiện có 175 người đang xuất khẩu lao động ở nước ngoài, mang về nguồn thu hàng năm trên 30 tỷ đồng. Hoạt động Văn hóa Văn nghệ, Thể dục Thể thao được quan tâm đúng mức, Quốc phòng – An ninh bảo đảm; các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện có hiệu quả; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện đáng kể. Trong 2 năm, Đảng bộ xã đã kết nạp thêm 7 đảng viên, Đảng bộ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được chú trọng. Nhiều mô hình dân vận khéo được duy trì và phát huy hiệu quả như mô hình “Xã bình yên, gia đình hòa thuận”, “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của cấp ủy, chính quyền xã Thanh Thạch trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới Đảng bộ xã cần tiếp tục rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, phấn đấu thực hiện đạt và vượt kế hoạch. Không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đẩy mạnh xuất khẩu lao động. Làm tốt công tác xây dựng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quản lý có hiệu quả đất đai, tài nguyên môi trường. Tiếp tục thực hiện các tiêu chí về nông thôn mới. Chú trọng các mặt công tác xây dựng Đảng. Quan tâm công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống của nhân dân.

Cơ quan Huyện ủy Tuyên Hóa nhận đỡ đầu 2 trẻ mồ côi tại thôn 1, xã Thanh Thạch

Dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong cơ quan Huyện ủy đã đến thăm, trao tiền hỗ trợ cho 2 trường hợp trẻ mồ côi tại thôn 1, xã Thanh Thạch. Cả hai cháu đều mồ côi bố, được cơ quan Huyện ủy nhận đỡ đầu trong thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Thời gian hỗ trợ trong vòng 5 năm, mức hỗ trợ  mỗi tháng 500.000đ/cháu.

Văn Tư