Công an huyện Tuyên Hoá: Triệt phá đường dây tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý từ ngoại tỉnh vào địa bàn

Thứ năm - 02/06/2022 06:59
Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma tuý Công an huyện Tuyên Hoá vừa phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ triệt phá và bắt giữ hai đối tượng trú tại tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý.

Theo đó, khoảng 14h ngày 1/6 trên Quốc lộ 15C thuộc địa phận thôn Kim Lịch, xã Kim Hoá, huyện Tuyên Hóa, tổ công tác Công an huyện Tuyên Hoá phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra(CSĐT) tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Quảng Bình và các lực lượng nghiệp vụ liên quan theo dõi, phát hiện Phạm Xuân Anh (sn 1989), thường trú tại bản Y Leng, xã Dân Hoá, huyện Minh Hoá điều khiển xe mô tô mang BKS 73C1 – 110.05 có dấu hiệu nghi vấn. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên người Phạm Xuân Anh có một gói ni lông màu đen bên trong chứa một cục tinh thể rắn màu trắng, nghi là ma túy.
Qua đấu tranh ban đầu, Phạm Xuân Anh khai nhận đồ vật trên là ma túy mua của Trần Anh Cường (sn 1992), trú tại thôn 9, xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuyên Hóa tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối với đối tượng Trần Anh Cường.
Qua khám xét nơi ở của đối tượng Cường, Cơ quan điều tra phát hiện, thu giữ một lọ thủy tinh, bên trong có 397 ống nhựa nhiều màu sắc (mỗi ống nhựa đều có chứa chất bột màu trắng) và một túi ni lông trong suốt chứa 26 gói giấy (bên trong mỗi gói giấy đều có chứa chất bột).

4d27c71804d8c4869dc9
Tang vật của vụ án

Quá trình đấu tranh, đối tượng Trần Anh Cường khai nhận toàn bộ số chất bột trên đều là ma túy. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuyên Hoá phối hợp với phòng PC04 - Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.
Với việc xác lập và đấu tranh thành công chuyên án đã thể hiện tinh thần kiên quyết đấu tranh, phòng, chống tội phạm, nhất là các loại tội phạm về ma túy của Công an huyện Tuyên Hóa, góp phần củng cố niềm tin trong quần chúng nhân dân. Đây cũng là kết quả nổi bật của Công an huyện Tuyên Hóa trong những ngày đầu triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy, hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2022.