Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tuyên Hóa lần thứ 26

Thứ tư - 12/10/2022 21:36
Ngày 12/10, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị lần thứ 26 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội và Công tác xây dựng Đảng quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV, năm 2022. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoài Nam- Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Thanh Chuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Nam Giang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tuyên Hóa lần thứ 26

Triển khai thực hiện nhiệm vụ quý III năm 2022 , bên cạnh những thuận lợi, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm cao, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự nổ lực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong huyện đã tạo được những chuyển biến tích cực. Năng suất, sản lượng các loại cây trồng vượt kế hoạch đề ra. Chỉ đạo việc tái đàn và phục hồi chăn nuôi sau dịch bệnh ở một số địa phương trong huyện. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện 89 tỷ đồng, tăng 48,08 % so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 312,7 tỷ đồng. Tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, chỉ đạo xã Cao Quảng hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2022. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng – an ninh được giữ vững.
Về công tác xây dựng Đảng, Ban thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tích cực, toàn diện các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tăng cường theo dõi, nắm bắt tình hình, các vấn đề nổi lên ở cơ sở để kịp thời định hướng dư luận. Công tác tổ chức, cán bộ và đảng viên được chú trọng. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng được tăng cường.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Nam- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả trên các lĩnh vực mà  các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đã đạt được, đồng thời đồng chí đề nghị: thời gian tới, các đảng bộ, chi bộ tập trung rà soát các nhiệm vụ thực hiện còn chậm, các chỉ tiêu đạt thấp để tập trung chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 đã đề ra. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Đề án phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Làm tốt công tác thu ngân sách và giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản. Tập trung chỉ đạo hiệu quả các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, giải quyết việc làm, các chính sách an sinh xã hội, chăm lo, cải thiện đời sống nhân dân. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử, từng bước triển khai “phòng họp không giấy”.  Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong nhân dân. Đôn đốc hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng viên năm 2022. Kịp thời sắp xếp đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các xã. Hoàn thành các cuộc kiểm tra, giám sát theo kế hoạch năm 2022.  Tập trung chỉ đạo xử lý các đơn thư khiếu nại, kiến nghị kéo dài. Chú trọng công tác dân vận, tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình nhân dân để giải quyết kịp thời.

Thương Huyền – Thế Nam