Hội thảo "Giới thiệu phương pháp luận về Chuyển đổi số"

Thứ ba - 11/10/2022 03:32
Chiều 10/10, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Quảng Bình phối hợp với Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức hội thảo trực tuyến “Giới thiệu phương pháp luận về chuyển đổi số”. Hội thảo được kỳ vọng chuyển tải đến đông đảo các cấp, ngành, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh những giải pháp thực hiện CĐS hiệu quả, bền vững. Tham dự tại điểm cầu huyện Tuyên Hóa có đồng chí Lê Nam Giang- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hồ Vũ Thường - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện.
Hội thảo "Giới thiệu phương pháp luận về Chuyển đổi số"

Tại hội thảo, đại diện Tập đoàn công nghệ Bkav đã giới thiệu tổng quan phương pháp luận về CĐS. Để giải quyết bài toán CĐS của Quảng Bình, Tập đoàn công nghệ Bkav đã giới thiệu phương pháp luận Data-Centric (lấy dữ liệu làm trung tâm). Đây cũng chính là triết lý để Bkav xây dựng và phát triển “Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số Bkav DX.”
Với phương pháp tiếp cận Data-Centric, cơ quan, tổ chức sẽ tập trung quy hoạch và thiết kế dữ liệu, sau đó sử dụng công cụ là các nền tảng cốt lõi của bộ giải pháp Bkav DX, kết hợp ứng dụng công nghệ mới, có thể chuyển sang điều hành dựa trên số liệu.
 Bkav DX có khả năng tùy biến cấu hình nhờ việc kết hợp 17 nền tảng, có thể đáp ứng tương đương với hàng nghìn phần mềm mà không cần phải lập trình nữa. “Bộ Giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số BKAV DX” hướng đến một cái nhìn toàn diện, rõ nét hơn về CĐS; đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần thúc đẩy việc CĐS được triển khai thành công.
Tại hội thảo, các đại biểu dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi về các giải pháp CĐS và chức năng, hoạt động của “Bộ Giải pháp tổng thể các nền tảng CĐS Bkav DX”; thống nhất phương pháp luận nhằm phục vụ hiệu quả công cuộc chuyển đổi số tại Quảng Bình.

Thương Huyền – Thúy Hằng