Tuyên Hoá: Giao ban Kinh tế - Xã hội quý III và 9 tháng đầu năm 2022

Thứ hai - 10/10/2022 03:53
Ngày 10/10, UBND huyện Tuyên Hoá tổ chức hội nghị giao ban Kinh tế - Xã hội quý III và 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2022. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Tuyên Hoá; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, đại diện các phòng ban, cơ quan đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Lê Nam Giang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hồ Vũ Thường – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Đồng chí Đinh Tiến Dũng – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
Tuyên Hoá: Giao ban Kinh tế - Xã hội quý III và 9 tháng đầu năm 2022

Quý III và 9 tháng đầu năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng diện tích gieo trồng đạt 95,76% kế hoạch; tổng sản lượng lương thực vụ Hè Thu đạt hơn 6.860 tấn, vượt kế hoạch đề ra. Tổng đàn gia súc 45.736 con đạt 89,7% kế hoạch. Tổng đàn gia cầm 362.900 con đạt 90,7% kế hoạch. Công tác trồng rừng và khai thác rừng trồng được đẩy mạnh. 9 tháng đầu năm, toàn huyện đã trồng mới được trên 700ha rừng trồng, khai thác trên 700ha diện tích, sản lượng gỗ thu được 67.700ster. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 312,7 tỷ đồng, đạt 73,77% kế hoạch. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 89 tỷ đồng, tăng 48,08% so với cùng kỳ năm trước. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, toàn huyện có 302 tiêu chí đạt chuẩn, bình quân đạt 16,78 tiêu chí/ xã. Lĩnh vực văn hoá xã hội tiếp tục được chú trọng; Quốc phòng an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ và đề xuất những giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đề nghị: quý IV năm 2022, các địa phương tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Đề án phát triển nông nghiệp của huyện. Tăng cường các biện pháp phòng, chống đói rét và phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Chú trọng công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa lũ. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đặc biệt tập trung chỉ đạo xã Cao Quảng đẩy nhanh tiến độ về đích Nông thôn mới trong năm 2022. Thực hiện có hiệu quả Đề án “Giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025”. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường. Tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách trên địa bàn theo đúng kế hoạch; Chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid 19 theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt. Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng các lễ lớn của dân tộc, các sự kiến trọng đại của quê hương, đất nước.

Thùy Nhung – Thế Nam