Đồng chí Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa làm việc với Đảng ủy xã Kim Hóa

Thứ sáu - 07/10/2022 03:29
Chiều ngày 06/10, Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Kim Hóa về tình hình, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND, đại diện các phòng ban, cơ quan chuyên môn của huyện.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa làm việc với Đảng ủy xã Kim Hóa

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy xã Kim Hóa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng cấp trên về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng. Ban chấp hành Đảng bộ xã đã ban hành các kế hoạch, nghị quyết, chương trình hành động sát đúng với tình hình thực tế của địa phương. Thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc của cấp ủy; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy viên, cán bộ phụ trách địa bàn; tăng cường bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình và chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh trên địa bàn. Đảng ủy luôn chú trọng công tác phát triển Đảng viên mới. Từ năm 2020 đến nay, đã kết nạp 8 Đảng viên mới, trong đó có 1 đảng viên gốc giáo. Thực hiện tốt công tác dân vận; Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, Đảng ủy, UBND xã Kim Hóa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 11%, giá trị sản xuất nông nghiệp 46,88 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực năm 2021 đạt trên 1050 tấn, thu ngân sách trên địa bàn năm 2021 đạt 9 tỷ đồng. Giải quyết việc làm cho 200 lao động. Thu nhập bình quân đầu người 38,5 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 8,63%. Lĩnh vực văn hóa- xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực, an ninh- quốc phòng được đảm bảo.
Tại hội nghị, Đảng ủy xã Kim Hóa đã kiến nghị một số nội dung, đó là: đề nghị huyện quan tâm đầu tư kinh phí để hoàn thiện và xây dựng mới một số phòng học tại điểm mới của Trường mầm non Tân Thủy; quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất để duy trì trường chuẩn tại Trường tiểu học Kim Lũ. Bên cạnh đó, địa phương cũng đề nghị Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện đẩy nhanh tiến độ điều chỉnh quy hoạch đất ở tại Khe Mai.
Đại diện các phòng, ban của huyện cũng đã tham gia ý kiến làm rõ một số kết quả, tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp để Đảng ủy xã Kim Hóa thực hiện thắng lợi nghị quyết của đại hội Đảng các cấp đã đề ra.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Nam- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Đảng ủy xã Kim Hóa đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí làm rõ thêm một số nội dung quan trọng được đề cập tại hội nghị. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị, thời gian tới, Đảng ủy xã Kim Hóa cần tập trung rà soát lại tiến độ thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là đối với những chỉ tiêu đạt thấp để có hướng thực hiện. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể để cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. Đẩy mạnh phát triển các thế mạnh của địa phương như trồng rừng kinh tế, trồng cây ăn quả có múi. Địa phương cũng cần nghiên cứu việc chuyển đổi trồng rừng truyền thống sang trồng rừng gỗ lớn để nâng cao giá trị sản phẩm trên cùng một đơn vị diện tích. Tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Tăng cường tuyên truyền, giải thích rõ cho bà con nhân dân trên địa bàn xã về địa giới hành chính để người dân hiểu và chấp hành theo đúng quy định của pháp luật. Về công tác quy hoạch cán bộ, xã Kim Hóa cần chú trọng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới. Chú trọng công tác phát triển Đảng viên. Tăng cường công tác nắm tình hình, định hướng dư luận xã hội, xây dựng các mô hình dân vận khéo.

Thương Huyền – Thế Nam