Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi huyện Tuyên Hóa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ sáu - 12/04/2024 03:14
Sáng ngày 12/4, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Tuyên Hóa tổ chức Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Đại hội có đồng chí Đinh Minh Thử, Ủy viên Ban chấp hành Hội người cao tuổi Việt Nam, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Quảng Bình. Ở huyện có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Thời gian qua, các cấp Hội người cao tuổi trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã phát huy hiệu quả tinh thần “Tuổi cao - gương sáng” trên nhiều lĩnh vực, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Luôn chú trọng củng cố, kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Toàn huyện hiện có 19 tổ chức hội cơ sở, với 10.150 hội viên người cao tuổi. Hàng năm các cấp Hội người cao tuổi huyện đã phối hợp, quyên góp ủng hộ để thăm hỏi động viên người già neo đơn khi ốm đau với số tiền gần 3 tỷ đồng; sửa chữa, làm mới 12 ngôi nhà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng.

Các đại biểu về tham dự Đại hội.

Hội thường xuyên phối hợp với các đơn vị tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho hơn 13 ngàn lượt Hội viên. Tích cực tham gia phong trào bảo vệ môi trường, giữ gìn đường làng ngõ xóm xanh – sạch – đẹp, tạo cảnh quan nông thôn mới ngày càng phát triển, văn minh. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được hội quan tâm, đã thành lập các câu lạc bộ, như “Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau”, “Câu lạc bộ bóng chuyền hơi”, “Câu lạc bộ sống vui, sống khỏe, sống có ích”,...

Toàn cảnh Đại hội.

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới Hội người cao tuổi huyện Tuyên Hóa tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm và 3 chương trình công tác đó là: Đẩy mạnh công tác chăm sóc phụng dưỡng người cao tuổi; Tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”, phát huy vai trò người cao tuổi trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi. Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa; tham gia bảo vệ biên giới và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tích cực tham gia xây dựng gia đình văn hóa, gia đình kiểu mẫu.

Đồng chí Đinh Minh Thử và đồng chí Bùi Thanh Chuyên tặng hoa Ban chấp hành.

Trên tinh thần đoàn kết và thống nhất, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội người cao tuổi huyện Tuyên Hóa nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 13 thành viên. Ông Trần Đức Vân được bầu tái giữ chức Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thúy Hằng – Thế Nam