Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Phong Hóa lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ năm - 11/04/2024 03:05
Chiều ngày 10/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phong Hóa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Xuân Kỳ, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện.
Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Phong Hóa lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029

Nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam xã Phong Hóa đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động, tập hợp cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động.
Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” ngày càng đi vào chiều sâu, sát thực tiễn, trở thành phong trào quần chúng rộng khắp. Góp phần xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019. Trong nhiệm kỳ qua, Nhân dân trên địa bàn xã đã đóng góp hàng trăm triệu đồng và hàng ngàn ngày công xây dựng các tuyến đường điện “Thắp sáng đường quê’, xây dựng 1 cổng chào thôn trị giá 200 triệu đồng, xây dựng 3,5 km đường hoa, 86% trục đường nội thôn được bê tông hóa. Tỷ lệ “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa”, “Cơ quan văn hóa” ngày càng tăng.
Cuộc vận động “Vì người nghèo”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được triển khai sâu rộng. Trong 5 năm, đã vận động được trên 78 triệu đồng, MTTQ Việt Nam xã đã hỗ trợ, tặng quà nhân dịp lễ, tết cho trên 500 lượt hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách… Tranh thủ nguồn vốn của các cấp xây dựng mới 5 nhà Đại đoàn kết với số tiền 400 triệu đồng.
Hoạt động giám sát, phản biện xã hội được tăng cường; góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện một cách chặt chẽ, thực chất, hiệu quả, góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

5
Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa Phạm Xuân Kỳ tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, nhiệm kỳ 2024 - 2029,  Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phong Hóa tiếp tục đổi mới và đa dạng hóa hình thức vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; xây dựng các tổ chức thành viên trong khối mặt trận vững mạnh toàn diện. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động góp phần xây dựng xã Phong Hóa đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.
Tại đại hội, đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để nâng cao hiệu quả công tác mặt trận; khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức mặt trận, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Đại hội đã hiệp thương cử 30 ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phong Hóa nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban MTTQ xã đã hiệp thương cử ông Phạm Thanh Hoàn làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Thế Nam