Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Thạch Hóa

Thứ tư - 11/05/2022 04:22
Thực hiện quyết định của UBND huyện về việc giao cho Hội Luật gia huyện tổ chức phổ biến giáo dục pháp luật tại các xã, thị trấn năm 2022, ngày 9/4, Hội Luật gia huyện đã phối hợp với UBND xã Thạch Hóa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đội ngũ cán bộ của xã và các thôn trên địa bàn.
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Thạch Hóa

Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật xử lý vi phạm hành chính; Luật khiếu nại; Chỉ thị số 13 ngày 12/1/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng;  Chỉ thị số 156 ngày 16/11/2018 của Chính phủ về chi tiết thi hành một số điều của Luật lâm nghiệp; Chỉ thị số 03 ngày 19/3/2019 của BND tỉnh về tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý rừng, đất lâm nghiệp và phòng cháy chữa cháy rừng.
Thông qua hội nghị giúp cho cán bộ, công chức của xã Thạch Hóa và các thôn trên địa bàn nắm rõ hơn về Luật xử lý vi phạm hành chính, Luật khiếu nại và các quy định về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng để triển khai tới toàn thể nhân dân thực hiện đúng các quy định của pháp luật.
Dịp này, Xã Thạch Hóa cũng đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Luật gia xã gồm 14 thành viên.

Văn Tư