Tuyên Hóa: Giúp đỡ trên 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn từ chương trình Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương

Thứ ba - 17/05/2022 03:38
Sau hơn 2 tháng Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tuyên Hóa hưởng ứng, phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương”, đã có nhiều tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Thực hiện chương trình “ Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của dịch Covid 19 và các nguyên nhân khác do Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tuyên Hóa đã hưởng ứng tham gia; đồng thời kêu gọi, vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các Mạnh Thường Quân chung tay tiếp nhận, hỗ trợ, đỡ đầu trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chương trình “ Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương” mang giá trị nhân văn sâu sắc, đã thực sự lan tỏa, truyền đi thông điệp về tình người, sự sẻ chia, tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái quý giá của dân tộc Việt Nam.  Đây là sự động viên to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần đối với trẻ mồ côi, bất hạnh, giúp các em được sống yên ấm trong tình yêu thương của cộng đồng. Tính đến ngày 17/5, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tuyên Hóa đã kêu gọi, kết nối được 68 cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đóng góp trên 2,1 tỷ đồng để đỡ đầu cho 104 cháu với thời gian từ 2 đến 5 năm. Mức hỗ trợ 300.000 đồng – 1.000.000 đồng mỗi cháu/tháng.
Trong thời gian tới, Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện Tuyên Hóa mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ của các tấm lòng hảo tâm để các cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được giúp đỡ để các cháu yên tâm học tập.

Thương Huyền – Thế Nam