Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) huyện Tuyên Hoá lần thứ IX năm 2021 - 2022

Chủ nhật - 15/05/2022 03:50
Sáng ngày 15/5, tại sân vận động huyện, UBND huyện Tuyên Hoá đã tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) huyện lần thứ IX năm 2021 - 2022. Dự Lễ khai mạc có đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tuyên Hóa; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn; các đồng chí trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên cùng đông đảo Nhân dân trong huyện.

Lễ khai mạc được tổ chức trọng thể, với đầy đủ các nghi thức diễu hành, rước đuốc, biểu diễn dân vũ và võ thuật đã cổ vũ tinh thần thể dục thể thao của nhân dân trên địa bàn huyện, phản ánh được sự phát triển của phong trào luyện tập thể dục thể thao tại địa phương. Đại hội TDTT huyện lần thứ IX, năm 2021 - 2022 tổ chức 10 môn thi với sự tham gia của hơn 1000 vận động viên đến từ 29 đoàn thuộc khối các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong đó, có 8 môn gồm: điền kinh, bóng chuyền, kéo co, cờ vua, cờ tướng, cầu lông, bóng bàn chạy việt giả đã tổ chức thi đấu trước ngày khai mạc Đại hội. Sau lễ khai mạc, Đại hội tiếp tục tổ chức các môn còn lại.
Trong không khí phấn khởi, hào hứng với tinh thần thể thao cao thượng, trung thực, đoàn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, các vận động viên đã thể hiện nỗ lực thi đấu hết mình, quyết tâm mang lại nhiều thành tích xuất sắc cho thể thao huyện nhà.
Đây là sự kiện thể thao có ý nghĩa chính trị - xã hội rộng lớn, là sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần động viên, khuyến khích nhân dân trong huyện tích cực rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho nhân dân. Đồng thời tạo thói quen rèn luyện sức khỏe để lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng ở các trường học, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trong huyện; tạo không khí thi đua yêu nước, phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện.
Với tinh thần vui tươi, phấn khởi cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, Đại hội TDTT huyện Tuyên Hoá lần thứ IX năm 2021 - 2022  đã chính thức bắt đầu.  Thông qua kết quả của Đại hội để tuyển chọn các vận động viên xuất sắc nhất tham gia Đại hội TDTT cấp tỉnh trong thời gian tới.

Thuỳ Nhung – Thế Nam – Tuấn Anh