Trao hỗ trợ cho hoàn cảnh khó khăn ở xã Phong Hóa

Thứ năm - 05/05/2022 23:38
Ngày 5/5, Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa cùng đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ cho hoàn cảnh của gia đình bà Hoàng Thị Thông, ở thôn Sảo Phong, xã Phong Hóa.
Trao hỗ trợ cho hoàn cảnh khó khăn ở xã Phong Hóa

Gia đình bà Hoàng Thị Thông thuộc diện khó khăn ở xã Phong Hóa. Bà cùng hai cháu ngoại Huỳnh Thị Oanh (sn 2009) và Huỳnh Thị Thủy (sn 2010) sinh sống trong một lều nổi chật chội trên sông tại xóm 1, thôn Sảo Phong, xã Phong Hóa. Sau khi bố mẹ hai đứa trẻ bỏ nhau, mẹ đi làm công nhân ở xa, bà Hoàng Thị Thông đưa hai chị em về nuôi dưỡng khi các em còn rất nhỏ. Được biết, dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng hai chị em Huỳnh Thị Oanh và Huỳnh Thị Thủy đều có ý thức vươn lên trong học tập.
Sau khi hoàn cảnh của ba bà cháu được chương trình “Cặp lá yêu thương” do Đài THVN thực hiện, phát trên sóng truyền hình Quốc gia, một nhà hảo tâm dấu tên ở Thành phố Hồ Chí Minh thông qua đồng chí Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa Nguyễn Hoài Nam hỗ trợ cho hoàn cảnh hai chị em Huỳnh Thị Oanh 20 triệu đồng.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn gia đình nỗ lực vượt lên khó khăn, động viên hai cháu phấn đấu trong học tập, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương xã Phong Hóa cần tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
Dịp này, đồng chí Hoàng Văn Phúc, Trưởng phòng GD và ĐT huyện Tuyên Hóa cũng trao hỗ trợ, động viên hai chị em với số tiền 2 triệu đồng.