Thôn Tân Sơn, xã Sơn Hóa đón nhận danh hiệu Khu dân cư văn hóa

Thứ sáu - 29/04/2022 05:14
Sáng ngày 29/4/2022, thôn Tân Sơn, xã Sơn Hóa tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Khu dân cư văn hóa năm 2021. Dự và chúc mừng có đồng chí Nguyễn Xuân Tình, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo xã Sơn Hóa, các đơn vị trên địa bàn xã và đông đảo cán bộ, nhân dân trong thôn.
Thôn Tân Sơn, xã Sơn Hóa đón nhận danh hiệu Khu dân cư văn hóa

Thôn Tân Sơn có điều kiện tự nhiên tương đối khó khăn, người dân trong thôn chủ yếu làm nghề nông. Toàn thôn có 184 hộ, 664 khẩu. Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương, những năm qua cán bộ và nhân dân thôn Tân Sơn đã phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Đến nay, đời sống vật chất và tinh thần của bà con trong thôn đã nâng lên rõ rệt. Thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 4-5% so với tổng số hộ trong khu dân cư. Đường làng, ngõ xóm, nhà văn hóa và các công trình phục vụ dân sinh được quan tâm đầu tư xây dựng, chỉnh trang. Trên 75% hộ gia đình trong thôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường. Nhân dân trong thôn thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và hương ước, quy ước đã đề ra; Công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe, dân số, kế hoạch hóa gia đình, vệ sinh môi trường được quan tâm thực hiện tốt. Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì, các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc được gìn giữ và phát huy. Tình hình an ninh trật tự trong thôn ổn định, công tác xây dựng Chi bộ, Ban công tác Mặt trận và các tổ chức đoàn thể được chú trọng.
Cùng với thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, bà con nhân dân thôn Tân Sơn còn tích cực, hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Trong đó, tập trung đưa các loại cây, con giống có giá trị vào sản xuất, phát triển các ngành nghề dịch vụ, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập và giảm nghèo bền vững.
Tại buổi lễ, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Tình, Trưởng phòng Văn Hóa Thông tin huyện đã trao cờ và bằng công nhận danh hiệu “Khu dân cư văn hóa” năm 2021 của Chủ tịch UBND huyện cho cán bộ và nhân dân thôn Tân Sơn, xã Sơn Hóa.

Văn Tư – Thế Nam