Lễ trồng rừng thuộc chương trình “Sống khỏe góp xanh”

Thứ bảy - 31/12/2022 02:15
Ngày 30/12/2022, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thuộc Bộ TN&MT phối hợp với Trung tâm quản trị tài nguyên vùng cao và UBND huyện Tuyên Hóa tổ chức Lễ trồng cây “Phục hồi rừng đầu nguồn sông Gianh” tại xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa.
Lễ trồng rừng thuộc chương trình “Sống khỏe góp xanh”

Với diện tích 5ha, các đơn vị sẽ trồng các loại cây bản địa gồm: lim xanh và huỵnh tại khu rừng đặc dụng thuộc khoảnh 1, tiểu khu NTK, thôn Tam Đa, xã Sơn Hóa. Diện tích trồng rừng thuộc khu vực bảo tồn đàn Vọoc gáy trắng tại huyện Tuyên Hóa. Diện tích rừng này được Trung tâm Truyền thông TN&MT và Tập đoàn Panasonic hỗ trợ kinh phí cho quá trình khảo sát, thiết kế, hỗ trợ phân bón và công chăm sóc trong vòng 5 năm đầu. Sau khi trồng, rừng sẽ được giao lại cho UBND xã Sơn Hóa quản lý, bảo vệ, chăm sóc.
Hiện toàn huyện Tuyên Hóa đã trồng được 200ha rừng cây bản địa để phục hồi rừng đầu nguồn sông Gianh, nâng tổng số diện tích rừng cây bản địa toàn huyện Tuyên Hóa lên trên 300ha.
Trong thời gian tới, Trung tâm Truyền thông TN&MT sẽ phối hợp với Tập đoàn Panasonic, Trung tâm quản trị tài nguyên vùng cao và chính quyền địa phương tiếp tục triển khai trồng thêm cây bản địa trên địa bàn huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình và cả nước.

Văn Tư