Tổng kết nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ tư - 04/01/2023 01:54
Chiều ngày 03/1, Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở huyện Tuyên Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ xây dựng cơ sở huyện; Thượng tá Trần Văn Đoàn, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2022, công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đạt được nhiều kết quả tích cực. Các cấp uỷ, chính quyền các cấp, các ban ngành, đoàn thể, các địa phương đã quán triệt đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tổ chức triển khai có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Kinh tế có sự tăng trưởng khá. Tổng sản lượng lương thực đạt 23.561 tấn, đạt 127,4%KH. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 425,7 tỷ đồng, đạt 100,42% kế hoạch năm, tăng 13,5% so với cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn 147 tỷ đồng, đạt 172% dự toán tỉnh giao. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,9% so với đầu năm, hiện còn 6,88%. Đến nay, toàn huyện có 304 tiêu chí nông thôn mới đạt chuẩn, bình quân đạt 16,89 tiêu chí/xã. Đề nghị tỉnh công nhận xã Cao Quảng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; Quốc phòng – An ninh được cũng cố và tăng cường. Cơ quan quân sự huyện duy trì nghiêm túc các biện pháp sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành công tác tuyển quân năm 2022; tổ chức thành công diễn tập phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Công an huyện tăng cường bám địa bàn, đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm; tỷ lệ điều tra phá án chung đạt 95%; triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 đạt kết quả cao. Đời sống của nhân dân được cải thiện; lòng tin của các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý, điều hành của chính quyền ngày càng được cũng cố.

Đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế; kiến nghị đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu của hoạt động của Ban xây dựng cơ sở địa phương và đề ra nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện năm 2023.

Văn Tư