55 năm trận địa pháo Bắc Ka Tang

Thứ sáu - 06/01/2023 05:02
Thưa quý vị và các bạn, Cách đây 55 năm, vào ngày 9/01/1968, tại trận địa pháo Bắc Ka Tang thuộc xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, 9 cán bộ chiến sĩ của Khẩu đội 4, Đại đội 10, Tiểu đoàn 11 trung đoàn 280, Bộ Tư lệnh Phòng không - Không quân đã anh dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ trọng điểm cầu Ka Tang, nút chiến lược quan trọng trên tuyến đường Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ, nhưng hình ảnh, sự hy sinh và những chiến công của các chiến sỹ tại Trận địa pháo Bắc Ka Tang vẫn luôn là ngọn lửa bồi đắp lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước trong mỗi chúng ta.
55 năm trận địa pháo Bắc Ka Tang

Văn Tư – Tuấn Anh