Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Thứ tư - 27/07/2022 07:11
Ngày 26-7, Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Hóa phối hợp với các phòng, ban của huyện Tuyên Hóa long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Trần Thị Thế. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện.
Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Mẹ Trần Thị Thế (sinh năm 1908, mất năm 1955) tại xã Thanh Hoá, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình. Mẹ có 4 người con, trong đó có 2 người con trai là Liệt sỹ Hoàng Lấn và Liệt sỹ Hoàng Thịu lần lượt hi sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ xâm lược.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện Tuyên Hoá đã trao bằng công nhận danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân mẹ Trần Thị Thế. Đồng thời, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao của mẹ và các liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập, tự do choTổ quốc, cho quê hương.