Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Châu Hóa lần thứ XXIII

Thứ tư - 10/05/2023 03:29
Ngày 9/5, Đảng bộ xã Châu Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Mão, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện các ban và Văn phòng Huyện ủy.

Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Châu Hóa lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 dù gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân nên nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, một số chỉ tiêu đạt cao so với nghị quyết. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân trong 3 năm đạt 6,4%. Giá trị sản xuất đến năm 2022 là 206,3 tỷ đồng, đạt 83,5% so với nghị quyết. Sản lượng lương thực đạt 1.490 tấn, tăng so với đầu nhiệm kỳ 312 tấn. Thu nhập bình quân đầu người 47,6 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 8,8 tỷ đồng, đạt 325,9% so với nghị quyết. Văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, xã đã duy trì các mức độ phổ cập giáo dục, giữ vững xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2022 còn 35 hộ, chiếm 2,38%. Toàn xã có 1.404 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, chiếm 95,58%. Phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, hiện toàn xã có 3 khu dân cư đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.
Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, có 78,7% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 27,2% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 98,9% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Đảng bộ 2 năm hoàn thành tốt nhiệm vụ, 1 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chính quyền đạt trong sạch vững mạnh, Mặt trận và các đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

1
Đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Châu Hóa đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng chí cũng chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế; định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, xã cần tập trung huy động mọi nguồn lực, khai thác và sử dụng có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; phấn đấu đến cuối năm 2025 đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; giữ gìn và phát huy có hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống; tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ về mọi mặt; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền, nhất là trong lĩnh vực phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới,…

2

Dịp này, Đảng bộ xã Châu Hóa đã trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nữa nhiệm kỳ qua.

Văn Tư