Huyện Tuyên Hóa nghiên cứu, quán triệt nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thứ sáu - 12/05/2023 04:17
Sáng 12/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt và triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tại huyện Tuyên Hóa, hội nghị được kết nối đến 28 điểm cầu với tổng số 4.269 đảng viên tham gia, đạt 99,4% số đảng viên được triệu tập. Tham dự tại điểm cầu trung tâm huyện có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy; Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các Ban, Văn phòng Huyện ủy; Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Trung tâm Chính trị huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị huyện; cán bộ, đảng viên Cơ quan Huyện ủy; Cơ quan HĐND và UBND huyện.
Tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thái Học, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương đã giới thiệu khái quát về quá trình biên soạn, bố cục, những nội dung cốt lõi, các điểm mới và ấn tượng của cuốn sách. Theo đó, cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cả về lý luận và thực tiễn đối với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam. Cuốn sách gồm 3 phần: Một số vấn đề rút ra từ thực tiễn công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam; Nhất quán phương châm “Phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực từ sớm, từ xa, cả ngọn lẫn gốc”; Trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt. Với 612 trang, hơn 100 hình ảnh minh họa, tập hợp các bài viết, tổng quan công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực được đúc rút từ kinh nghiệm thực tiễn phong phú, thể hiện sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện và đầy sức thuyết phục của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, góp phần làm sáng rõ bước phát triển nhận thức, tư duy lý luận của Đảng ta về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

sequence 02 00 00 27 10 still008
Các đồng chí Thường trực Huyện ủy Tuyên Hóa tham dự hội nghị tại điểm cầu của huyện

Cuốn sách cho thấy sự nhất quán giữa nói và làm; sự kiên trì đấu tranh không ngừng nghỉ; sự thống nhất giữa những nung nấu nhiều năm và hành động quyết liệt trong đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực của Đảng ta để xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Nội dung cuốn sách thể hiện sự đồng tình, ủng hộ, cổ vũ của các tầng lớp nhân dân, đại biểu Quốc hội, chính khách, học giả nước ngoài đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam. Tác phẩm là “cẩm nang” giúp cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới.
Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng đề nghị sau hội nghị này, các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng nội dung tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tạo được sự thống nhất về nhận thức, ý chí và hành động trong toàn hệ thống chính trị tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh ủy tin tưởng và kêu gọi mỗi cán bộ, đảng viên không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, góp phần xây dựng Đảng bộ và chính quyền các cấp ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.