Tập huấn sử dụng hệ thống đánh giá mô hình “Công dân học tập” giai đoạn 2021-2030

Thứ tư - 17/05/2023 03:08
Ngày 16/5/2023, Ban thường vụ Hội Khuyến học huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng hệ thống đánh giá mô hình “Công dân học tập” giai đoạn 2021-2030 theo quyết định 677/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ.

Phong trào học tập suốt đời thông qua xây dựng mô hình “Công dân học tập” nhằm động viên, khuyến khích, tạo cơ hội công bằng, điều kiện thuận lợi cho tổ chức, đơn vị, gia đình, mọi công dân trong xã hội được tham gia học tập thường xuyên, học suốt đời, hướng tới công dân số, đáp ứng yêu cầu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia và góp phần xây dựng thành công xã hội học tập theo Quyết định 1373/QĐ- TTg ngày 30/7/2021 của Thủ thướng Chính phủ.
Tại lớp tập huấn, các học viên là các  đồng chí Ủy viên ban chấp hành Hội khuyến học Tuyên Hóa khóa V, các cán bộ khuyến học trực thuộc Huyện hội, Hội khuyến học các xã, thị trấn được giới thiệu về mô hình tổ chức của Bộ công cụ từ trung ương đến địa phương, phân cấp quản lý và hướng dẫn các bước sử dụng ở từng cấp Hội đến công dân. Đồng thời, được hướng dẫn cụ thể, chi tiết về việc xử lý các số liệu, minh chứng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động học tập suốt đời và xây dựng mô hình “Công dân học tập”; hỗ trợ tối đa việc tự động hóa, áp dụng công nghệ phần mềm trong quá trình thu thập thông tin, đánh giá các tiêu chí Công dân học tập, Đơn vị học tập. Các học viên được hướng dẫn công dân sử dụng công nghệ (lap top, ipad, điện thoại thông minh...) để có thể tự nghiên cứu, đăng ký, tự đánh giá, công nhận theo các tiêu chí, hình thành hồ sơ đánh giá công nhận danh hiệu “Công dân học tập” ở các chi hội khuyến học trong toàn huyện.
Các học viên đã thảo luận, nêu rõ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đồng thời thống nhất nhiệm vụ, giải pháp tăng cường các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời gắn với xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Hoài Phương- Thúy Hằng