Xã Cao Quảng sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã

Thứ ba - 16/05/2023 06:28
Ngày 15/5, Đảng bộ xã Cao Quảng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Mão, Ủy viên Thường vụ phụ trách cụm; lãnh đạo các ban và Văn phòng Huyện ủy.
Xã Cao Quảng sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã

Sau 3 năm tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết nhất trí cao, Đảng bộ và Nhân dân xã Cao Quảng đã khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên đạt được những kết quả quan trọng. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân trong 3 năm đạt 13%; giá trị sản xuất đến năm 2022 là 151 tỷ 350 triệu đồng, đạt 82,8% so với nghị quyết; thu nhập bình quân đầu người 43 triệu 117 ngàn đồng/người/năm, tăng hơn 9 triệu so với đầu nhiệm kỳ; tỷ lệ hộ nghèo đến cuối năm 2022 giảm còn 5,07%. Xã đã tập trung thực hiện hai khâu đột phá theo nghị quyết đại hội đó là: Tập trung phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại, đẩy mạnh trồng rừng gỗ lớn nhằm nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; Đổi mới công tác cán bộ, xiết chặt kỷ luật kỷ cương hành chính, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức ngang tầm nhiệm vụ. Theo đó, tổng giá trị sản xuất ngành chăn nuôi đến nay đạt 24 tỷ 843 triệu đồng, chiếm 36,81% trong sản xuất nông nghiệp; tỷ lệ bò lai đạt trên 90%, xã đã xúc tiến quy hoạch 2 khu chăn nuôi tập trung. Từ năm 2020 đến nay, toàn xã đã trồng và khai thác được 807,9 ha rừng trồng, giá trị ước đạt trên 64 tỷ đồng, đã trồng được 42,5 ha rừng gỗ lớn. Các tổ chức trong hệ thống chính trị không ngừng được củng cố và đổi mới phương thức hoạt động; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng được nâng lên, đội ngũ cán bộ, đảng viên không ngừng nâng cao về chất lượng; dân chủ cơ sở được thực hiện có hiệu quả, cán bộ, đảng viên và Nhân dân đồng thuận cao.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân xã Cao Quảng đã phấn đấu đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới xã tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu nghị quyết đại hội để có giải pháp thực hiện trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ. Những chỉ tiêu nào đã đạt thì phấn đấu đạt cao hơn, chỉ tiêu nào chưa đạt thì quyết tâm thực hiện đạt. Tập trung huy động hiệu quả các nguồn lực để nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới. Chú trọng phát triển về văn hóa, cũng cố quốc phòng – an ninh. Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên, quyết tâm thực hiện thắng lợi vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Văn Tư