Tuyên Hoá tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI)

Thứ năm - 18/05/2023 04:09
Sáng ngày 18/5, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa (XI) “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”. Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29, huyện Tuyên Hoá đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đến nay, toàn huyện có 73 cơ sở giáo dục (Trong đó cấp mầm non có 25 trường, cấp Tiểu học có 22 trường, cấp THCS có 16 trường, TH&THCS 3 trường, 1 trường phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS, 3 trường THPT), 1 Trung tâm GDNN-GDTX, 1 Trung tâm Chính trị và 19 Trung tâm học tập cộng đồng. Huyện Tuyên Hóa đã đạt chuẩn Phổ cập Mầm non cho trẻ 5 tuổi, Phổ cập giáo dục Tiểu học và Phổ cập Giáo dục THCS đạt chuẩn mức độ 3, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.
Cơ sở vật chất, thiết bị đồ dùng dạy học từng bước được đầu tư xây dựng theo hướng kiên cố, hiện đại, phong trào xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia luôn được quan tâm phát triển. Hiện nay huyện có 51 trường đạt Chuẩn quốc gia, trong đó cấp Mầm non có 17 trường chiếm 40% (1 trường đạt chuẩn mức độ 2), cấp Tiểu học 18 trường chiếm 81,8% (3 trường đạt chuẩn mức độ 2), cấp THCS 16 trường chiếm 80%. Số phòng học, phòng bộ môn, thư viện, thiết bị kiên cố, đạt 95,8% tăng so với năm 2013 năm đầu thực hiện Nghị quyết trên 41,5%. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng đại trà nằm trong tốp đầu của tỉnh, chất lượng giáo dục mũi nhọn ngày càng tăng, có nhiều em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi và các sân chơi trí tuệ dành cho học sinh các cấp,…

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận nêu lên những kết quả đạt được, hạn chế, khó khăn trong việc thực hiện Nghị quyết thời gian qua, đồng thời đề xuất giải pháp để phấn đấu thực hiện hiệu quả công tác đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.
Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà ngành Giáo dục đào tạo huyện nhà đạt được trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29. Đồng chí đề nghị thời gian tới tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, huy động sự vào cuộc của các tổ chức xã hội và nhân dân trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo theo hướng bền vững; Xây dựng, thực hiện tốt các cơ chế, chính sách, ưu tiên nguồn lực đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo; Cần tập trung xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tạo điều kiện tốt để dạy và học. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo về chất lượng kết hợp với tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống trong cán bộ giáo viên, xây dựng tổ chức đảng và tổ chức đoàn thể trong các trường học trong sạch vững mạnh,...

1
Ban thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban chấp hành trung ương Đảng (khoá XI)

Nhân dịp này, Ban thường vụ Huyện ủy đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Hoài Phương- Thế Nam