Kỷ niệm 20 năm ngày xuất bản Bản tin Tuyên Hóa

Thứ sáu - 29/04/2022 00:09
Chiều ngày 28/4, Huyện ủy Tuyên Hóa đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Ngày xuất bản bản tin Tuyên Hóa. Tham dự có đại diện Lãnh đạo Sở Thông tin truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Cộng tác viên bản tin qua các thời kỳ.
Kỷ niệm 20 năm ngày xuất bản Bản tin Tuyên Hóa

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại chăng đường 20 năm ra đời của Bản tin Tuyên Hóa. ngày 28/3/2002, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Quyết định thành lập Ban biên tập và xuất bản Bản tin Tuyên Hóa, do UBND huyện quản lý, biên tập và xuất bản. Bản tin Tuyên Hóa xuất bản số đầu tiên vào tháng 5/2002, gồm có 8 trang, 4 chuyên mục thuộc các lĩnh vực: Xây dựng Đảng; kinh tế; văn hóa - xã hội; an ninh - quốc phòng. Đến cuối năm 2003, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành quyết định chuyển Bản tin Tuyên Hóa từ UBND huyện sang Huyện ủy và giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy chịu trách nhiệm biên tập, xuất bản và đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy là trưởng ban biên tập. 20 năm qua, với sự quan tâm của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, cùng với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ Ban biên tập, sự cộng tác nhiệt tình, đầy tâm huyết của các cộng tác viên Bản tin Tuyên Hóa đã không ngừng hoàn thiện về hình thức lẫn nội dung, đổi mới về cách trình bày; chất lượng in ấn và số lượng bản ngày càng tăng. Tính đến tháng 5/2022, Bản tin Tuyên Hóa đã xuất bản được 239 số với khoảng hơn 119.700 bản với gần 5.000 tin, bài. Bản tin được phát hành rộng rãi đến tận chi bộ, thôn bản và các tổ chức đoàn thể trong toàn huyện. Chất lượng tin, bài ngày càng được chú trọng, chuyên sâu, trở thành là kênh thông tin quan trọng góp phần giúp người dân tiếp cận với các thông tin chính thống, nắm bắt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các đề án, kế hoạch của huyện đến với mọi người dân góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Hoài Nam – TUV – Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Ban Biên tập, các thế hệ đội ngũ cộng tác viên Bản tin Tuyên Hóa đã đạt được trong suốt 20 năm qua . Đồng thời mong muốn Ban Biên tập, các cộng tác viên Bản tin Tuyên Hóa tiếp tục phát huy trách nhiệm, kế thừa những thành quả của các thế hệ đi trước, không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để tiếp tục phát huy hơn nữa năng lực, sở trường, cộng tác đưa tin, viết bài, góp phần quan trọng cùng với Bản tin Tuyên Hóa làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền. Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Biên tập Bản tin Tuyên Hóa phải nâng cao hơn nữa vai trò quản lý, nâng cao chất lượng biên tập, xác minh tính xác thực của thông tin của tin, bài; thường xuyên quan tâm bồi dưỡng, chăm lo cho đội ngũ công tác viên, biên tập viên; khuyến khích động viên đội ngũ công tác viên đã có, không ngừng xây dựng, phát triển thêm những công tác viên mới, góp phần từng bước mở rộng, làm phong phú thêm nội dung tin, bài.
Dịp này, Ban thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc xuất bản Bản tin Tuyên Hóa.

Thương Huyền – Tuấn Anh