Viếng Nghĩa trang liệt sỹ huyện nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Thứ sáu - 29/04/2022 04:07
Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước(30/4/1975 – 30/4/2022), sáng ngày 29/4, huyện Tuyên Hóa đã tổ chức lễ viếng, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; các đoàn thể, lực lượng vũ trang; đại diện cấp ủy, chính quyền thị trấn Đồng Lê và xã Sơn Hóa.

Trước khi bước vào lễ viếng, các đồng chí Thường trực Huyện ủy Tuyên Hóa đã đến thực hiện nghi thức thỉnh chuông ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ.
 Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tuyên Hóa là nơi an nghỉ của 1.373 anh hùng, liệt sĩ hi sinh trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc và làm nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn Lào, Cam Pu Chia. Trong số những phần mộ được quy tập về nghĩa trang có nhiều liệt sỹ đã anh dũng hi sinh trong chiến dịch giải phóng miền Nam huyền thoại, thống nhất đất nước. Đây là dịp để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân huyện Tuyên Hóa thể hiện lòng biết ơn, tri ân những đóng góp lớn lao của thế hệ cha ông đi trước đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể; lực lượng vũ trang huyện, cùng cấp ủy, chính quyền xã Sơn Hóa và thị trấn Đồng Lê đã kính cẩn dâng lên những vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, hứa trước anh linh các anh hùng liệt sỹ sẽ đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, thưc hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng huyện nhà ngày càng đổi mới và phát triển.