Tuyên Hóa: Phát động tháng công nhân và hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022

Thứ tư - 18/05/2022 20:54
Ngày 18/5, Liên đoàn Lao động huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ ra quân Tháng công nhân và hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022. Tham dự buổi lễ, ở tỉnh có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, ở huyện có đồng chí Bùi Thanh Chuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đống chí Đoàn Mạnh Toàn- UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

Với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, tháng công nhân năm 2022 ở huyện Tuyên Hóa sẽ triển khai các hoạt động hướng về cơ sở trên địa bàn toàn huyện, tất cả vì người lao động, đặc biệt đối với người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bằng các phần việc và các chỉ tiêu cụ thể, thiết thực. Tập trung đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động phát huy sang kiến, cải tiến kỹ thuật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Tại lễ phát động, Liên đoàn lao động huyện đã trao 112 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 112 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí 56 triệu đồng ( trong đó LĐLĐ tỉnh 30 suất, LĐLĐ huyện 82 suất).
Nhân dịp tháng công nhân năm 2022, Liên đoàn lao động tỉnh đã trao tiền hỗ trợ xây dựng sửa chữa nhà mái ấm công đoàn cho một đoàn viên với số tiền 30 triệu đồng. Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu, kết nối yêu thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động , Liên đoàn lao động huyện Tuyên Hoá nhận đỡ đầu cho 02 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giai đoạn 2022 – 2027, với mức hỗ trợ 500/tháng/cháu.

Thuý Hằng – Thế Nam