Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác sản xuất vùng đồng bào dân tộc

Thứ năm - 19/05/2022 05:22
Đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa vừa có chuyến kiểm tra công tác sản xuất cây trồng vụ Đông Xuân năm 2021 – 2022 tại vùng đồng bào dân tộc hai xã Thanh Hóa và Lâm Hóa.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác sản xuất  vùng đồng bào dân tộc

Theo báo cáo từ UBND xã Thanh Hóa, vụ Đông Xuân năm nay, vùng đồng bào dân tộc trên địa bàn xã sản xuất hơn 8 ha diện tích nông nghiệp, trong đó lúa 4,3 ha, lạc 2,05 ha, ngô 1,7 ha. Nhờ sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, của cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể địa phương cùng sự chủ động trong sản xuất của đồng bào dân tộc, diện tích cây trồng cơ bản phát triển tốt. Qua đánh giá thăm đồng cho thấy, năng suất lúa tại bản Cà Xen đạt 40 tạ/ha, ngô 42 tạ/ha, lạc 23 tạ/ha. Tổng sản lượng lương thực dự kiến đạt trên 29 tấn.
Tại xã Lâm Hóa, vụ Đông Xuân năm nay sản xuất gần 25 ha diện tích, trong đó lúa 2,7 ha, ngô 12,6 ha, lạc 9,65 ha. Qua đánh giá thăm đồng cho thấy, năng suất lúa đạt 48,8 tạ/ha, ngô 61 tạ/ha, lạc 30 tạ/ha. Tổng sản lượng lương thực toàn vụ ước đạt hơn 119 tấn.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương hai xã Thanh Hóa và Lâm Hóa đối với công tác sản xuất vùng đồng bào dân tộc, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương cần tiếp tục cử cán bộ theo dõi, hướng dẫn bà con thu hoạch hết diện tích theo lịch thời vụ, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sản xuất vụ Hè Thu theo kế hoạch.
Cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng một số công trình trường học tại Trường Mần non Lâm Hóa, Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS Lâm Hóa, Trường Mầm non Thanh Lạng, xã Thanh Hóa. Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban giám hiệu các nhà trường phối hợp với nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, đảm bảo phục vụ tốt cho công tác dạy và học trong thời gian tới. Các nhà trường cần phối hợp với phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương tuyên truyền, quản lý tốt học sinh, đảm bảo không để xảy ra các vấn đề về tai nạn đáng tiếc xảy ra, nhất là tai nạn đuối nước trong dịp hè.