Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Phan Bội Châu

Thứ hai - 05/09/2022 06:51
Sáng ngày 5/9, Đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Phan Bội Châu và thăm Trường mầm non Minh Cầm, xã Phong Hóa (Tuyên Hóa). Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở GD-ĐT, Hội Khuyến học tỉnh; ở huyện có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các địa phương có con em đang theo học tại trường.

Năm học 2021-2022 mặc dù gặp nhiều khó khăn, thử thách do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng tập thể giáo viên và học sinh Trường THPT Phan Bội Châu đã gặt hái được những thành tích quan trọng. Chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn có nhiều chuyển biến mạnh mẽ; tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 92%; trường đoạt 17 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 4 giải nhì...

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm học 2022-2023, Trường THPT Phan Bội Châu tiếp tục xác định: “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, năm học 2022-2023, tập thể giáo viên và học sinh Trường THPT Phan Bội Châu tiếp tục nỗ lực thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt, phấn đấu xây dựng trường học trở thành môi trường giáo dục văn hóa, là nơi để học sinh rèn đức, luyện tài; các thầy, cô giáo phát huy sáng tạo, đổi mới tư duy, phương pháp giáo dục, gieo mầm ước mơ, trở thành những “người đưa đò” tài năng và tâm huyết cho thế hệ tương lai của đất nước.

Tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong đã tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường và đánh trống khai giảng năm học mới. Thay mặt lãnh đạo huyện Tuyên Hóa, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cũng đã tặng hoa chúc mừng, động viên tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường gặt hái nhiều thành tích cao trong năm học mới.

Cũng tại lễ khai giảng, Hội Khuyến học tỉnh đã tặng 3 suất học bổng; các cựu học sinh nhà trường khóa 1999 – 2002 tặng 11 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong học tập.

Đến thăm Trường mầm non Minh Cầm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong đã ghi nhận nỗ lực, cố gắng của tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường trong việc xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp; đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp cần quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các trường học trên địa bàn nâng cao chất lượng giáo dục.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong và đồng chí Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa Nguyễn Hoài Nam đã tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Minh Cầm nhân dịp chào đón năm học mới.