Ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025

Chủ nhật - 17/04/2022 22:46
Vừa qua, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện Tuyên Hóa phối hợp với Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN xã Cao Quảng ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư nông thôn mới” tại thôn Chùa Bụt, xã Cao Quảng. Tham dự có đồng chí Phạm Xuân Kỳ - UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện Tuyên Hóa.
Ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025

Tại hội nghị,  Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN xã Cao Quảng đã thông qua kế hoạch, quyết định thành lập Ban điều hành mô hình điểm “Khu dân cư nông thôn mới” tại thôn Chùa Bụt. Theo đó, mô hình “Khu dân cư nông thôn mới” gồm có 5 nội dung: Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng; Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân; xây dựng gia đình văn hóa; phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái; tham gia bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường Sáng, xanh, sạch, đẹp; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; Đoàn kết, phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.
Ban điều hành mô hình điểm “Khu dân cư nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025 tại thôn Chùa Bụt gồm 13 thành viên; các thành viên có trách nhiệm tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trong thôn tích cực hưởng ứng phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; quyết tâm phấn đấu xây dựng khu dân cư thôn Chùa Bụt trở thành “Khu dân cư nông thôn mới” góp phần xây dựng  xã Cao Quảng đạt chuẩn Nông thôn mới trong trong năm 2022.
Tại lễ ra mắt, đại diện cấp ủy, Ban công tác mặt trận, các tổ chức thành viên và các hộ dân trong thôn đã ký kết xây dựng  mô hình “Khu dân cư nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025. Thời gian tới, UBMTTQVN xã Cao Quảng sẽ triển khai nhân rộng mô hình này ra các khu dân cư còn lại trên địa bàn xã.
Dịp này, UBMTTQVN huyện Tuyên Hóa đã trao kinh phí hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Minh Lợi, thôn Chùa Bụt, xã Cao Quảng với số tiền 40 triệu đồng.

Thế Nam