Đoàn xã Phong Hóa: Nỗ lực không để đoàn viên thanh niên nào bị bỏ lại phía sau

Thứ ba - 19/04/2022 06:11
Đoàn xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXIII nhằm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội đoàn xã nhiệm kỳ 2017 – 2022; triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh nhiếu nhi nhiệm kỳ 2022 – 2027 với mục tiêu nỗ lực không để đoàn viên thanh niên nào bị bỏ lại phía sau.
Đoàn xã Phong Hóa: Nỗ lực không để đoàn viên thanh niên nào bị bỏ lại phía sau

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Phong Hóa đạt được nhiều kết quả quan trọng, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đề ra. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống được đổi mới với nhiều nội dung, hình thức sáng tạo. Các phong trào thanh niên được triển khai sâu rộng, có hiệu quả cao, lan tỏa mạnh.

Trong nhiệm kỳ, Đoàn xã đã thành lập 7 đội thanh niên xung kích, huy động 132 lượt đoàn viên thanh niên tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai; kết nối, tiếp nhận và phân bổ hơn 800 suất quà hỗ trợ bà con nhân dân thiệt hại do thiên tai với tổng giá trị hơn 800 triệu đồng. Phối hợp cùng Chi đoàn Công an huyện bê tông sân nhà văn hóa thôn Yên Tố với tổng kinh phí 80 triệu đồng. Vận động các nguồn lực trao 125 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 28,6 triệu đồng. Xây dựng mô hình “Thắp sáng đường quê” tại 7/7 thôn với tổng chiều dài 16 km, kinh phí hơn 400 triệu đồng. Phong trào hiến máu tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, xung kích bảo vệ Tổ quốc, các hoạt động tham gia phòng chống dịch bệnh Covid 19, xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội được đoàn viên thanh niên địa phương hưởng ứng, tham gia có hiệu quả.

Phong trào đồng hành cùng với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp được quan tâm chú trọng. Trong nhiệm kỳ có 89 đoàn viên thanh niên được tạo điều kiện tham gia xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài; 24 đoàn viên thanh niên được hỗ trợ vay vốn ưu đãi với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng để phát triển kinh tế.

Đại hội tiến hành thảo luận, thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ, những giải pháp chủ yếu trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 – 2027. Theo đó, với khẩu hiệu hành động “ Tiên Phong- Bản Lĩnh – Đoàn Kết – Sáng Tạo – Phát Triển”, Đoàn xã Phong Hóa tiếp tục phấn đấu, tạo điều kiện và động lực cho thanh niên rèn luyện và trưởng thành, có bản lĩnh, hoài bão, khát vọng cống hiến. Đồng thời quan tâm chăm lo các nhóm thanh niên yếu thế vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và lao động sản xuất, với mục tiêu không để đoàn viên thanh niên nào bị bỏ lại phía sau.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS HCM huyện Tuyên Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022- 2027 gồm 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.