Đại hội Chi đoàn cơ quan HĐND & UBND huyện Tuyên Hóa nhiệm kỳ 2022 - 2024

Thứ hai - 18/04/2022 02:50
Chi đoàn cơ quan HĐND & UBND huyện vừa tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn lần thứ XII nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022; triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Lự, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện – Bí thư Đảng ủy cơ quan; đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Quân, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy cơ quan HĐND và UBND huyện.
Đại hội Chi đoàn cơ quan HĐND & UBND huyện Tuyên Hóa nhiệm kỳ 2022 - 2024

Nhiệm kỳ 2019 - 2022, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn cơ quan HĐND & UBND huyện Tuyên Hóa đã đạt được những kết quả quan trọng, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Chi đoàn đã triển khai và huy động đoàn viên tham gia thực hiện các công trình, phần việc tình nguyện xây dựng nông thôn mới, các hoạt động an sinh xã hội như: Bê tông nhà văn hóa thôn Tiền Phong, xã Lê Hóa; hỗ trợ xây dựng công trình thắp sáng đường quê tại thôn Tân Sơn, xã Hương Hóa; chuyển giao kỹ thuật, hướng dẫn mô hình trồng thực phẩm sạch tại xã Tiến Hóa; tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt tại xã Châu Hóa; thăm, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo có ý chí vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện với giá trị các phần quà trên 15 triệu đồng; các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid 19, hiến máu tình nguyện, phong trào tuổi trẻ sáng tạo, xung kích bảo vệ Tổ quốc được quan tâm thực hiện có hiệu quả.
Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã giới thiệu cho các Chi bộ theo dõi, bồi dưỡng, kết nạp và chuyển đảng chính thức cho 7 đoàn viên ưu tú. Đến nay 100% đoàn viên của Chi đoàn là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Với những kết quả đã đạt được, Chi đoàn được Ban chấp hành Trung ương đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình tặng Bằng khen; nhiều năm liền được Ban Thường vụ Huyện đoàn Tuyên Hóa đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Đại hội đã thảo luận, thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2024. Theo đó, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ cơ quan HĐND & UBND huyện tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, trách nhiệm, minh bạch, hiệu quả, vì Nhân dân phục vụ”. Phấn đấu 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao; 100% đoàn viên thực hiện tốt việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; trong nhiệm kỳ có ít nhất 3 đợt tình nguyện về cơ sở, xung kích đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên gắn với mục tiêu, nhiệm vụ chính trị do Đảng ủy, Cơ quan giao.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 03 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS HCM huyện Tuyên Hóa, nhiệm kỳ 2022- 2027 trong thời gian tới.

Tuấn Anh – Thế Nam