Giao ban công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2022

Thứ tư - 29/06/2022 04:52
Ngày 29/6, Huyện ủy đã Tổ chức giao ban công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Bùi Thanh Chuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đoàn Mạnh Toàn – UVTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy chủ trì hội nghị.
Giao ban công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2022

6 tháng đầu năm 2022, Ban thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trên địa bàn. Chủ động nắm chắc tình hình và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh trên địa bàn giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội. Thành lập các đoàn công tác của lãnh đạo huyện thăm và chúc tết cán bộ lão thành Cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, gia đình chính sach,…Thành lập 4 đoàn lãnh đạo thăm các gia đình công giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp lễ Phục sinh năm 2022. Thành lập đoàn công tác của huyện làm việc với Binh đoàn 134 Binh chủng thông tin liên lạc nhằm thống nhất một số nội dung cho lễ tưởng niệm 50 năm ngày hi sinh của 13 cán bộ chiến sy Trạm thông tin A69, Binh chủng thông tin liên lạc tại hang Lèn Hà, xã Thanh Hóa,… Quan tâm đến công tác tiếp công dân và xử lý các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Đồng chí bí thư huyện ủy đã có 6 phiên tiếp dân, có 5 lượt công dân, 15 lượt đơn khiếu nại, phản ánh, kiến nghị tố cáo đã chỉ đạo các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết xử lý. Phối hợp tuyên truyền, tổ chức tốt các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của dân tộc, của địa phương. Hoạt động của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, các hội quần chúng huyện được tăng cường.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Chuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp ủy, chính quyền, mặt trận, lực lượng vũ trang tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết về công tác dân vận. Đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động tưởng niệm 50 năm ngày hi sinh của 13 cán bộ chiến sy Trạm thông tin A69, Binh chủng thông tin liên lạc tại hang Lèn Hà, xã Thanh Hóa. Đẩy mạnh tuyên truyền , vận động nhân dân triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm; phấn đấu hoàn thành đạt và vượt  mức các chỉ tiêu đã đề ra. Lãnh đạo hoàn thành Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiên binh, Hội cự Thanh niên xung phong. Tăng cường các hoạt động nhân đạo từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Nâng cao hiệu quả việc phân công giúp đỡ các thôn, bản khó khăn, phụ trách các địa bàn vùng giáo. Tăng cường việc đối thoại với nhân dân. Chính quyền các cấp tăng cường công tác quản lý đất đai.

Thương Huyền – Thúy Hằng