Tuyên Hóa trao thưởng thành tích vụ án ma túy địa bàn liên tỉnh

Thứ năm - 20/01/2022 07:09
Ngày 20/01, Lãnh đạo UBND huyện Tuyên Hóa đã trao thưởng cho Công an huyện Tuyên Hóa vì có thành tích trong đợt tấn công vụ án ma túy địa bàn liên tỉnh. Tham dự có đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện.
Tuyên Hóa trao thưởng thành tích vụ án ma túy địa bàn liên tỉnh

Thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, Công an huyện Tuyên Hoá đã tổ chức đấu tranh bước đầu đạt kết quả. Điển hình, đấu tranh thành công vụ án tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy địa bàn liên tỉnh. Trước đó, vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 13/01/2022, tại thôn Bàu, xã Tiến Hóa, Công an huyện Tuyên Hóa chủ trì phối hợp với Công an xã Tiến Hóa và phòng PC04, Công an tỉnh  bắt giữ  Trần Văn Đô (sinh năm 1991, thường trú tại xã Yên Ninh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) tạm trú tại thôn Bàu, xã Tiến Hóa đang tàng trữ 179 viên nén hình tròn, dạng thuốc tân dược. Tiến hành khám xét chỗ ở và xe ô tô BKS 73C0.46.79 của Trần Văn Đô, lực lượng Công an tiếp tục thu giữ 1 túi nilon bên trong chứa 10 viên nén hình tròn, màu hồng, dạng thuốc tân dược và 1 túi nilon bên trong chứa chất bột màu trắng. Đối tượng Đô khai nhận toàn bộ số tang vật trên là ma túy do Đô mua của Nguyễn Tiến Dũng (Sinh năm 1974) ở xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Mở rộng điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuyên Hoá, phòng PC04 phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ Nguyễn Tiến Dũng. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Dũng thu giữ 2 túi nilon, bên trong chứa bột và chất rắn màu trắng, 3 viên nén màu hồng dạng thuốc tân dược. Dũng khai nhận đó là ma túy do Dũng mua của Nguyễn Thị Ngọc Lan (Sinh năm 1978), trú tại phường 2, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Tiếp tục mở rộng điều tra, Lực lượng Công an tiến hành bắt giữ đối tượng Lan, khám xét khẩn cấp tại nơi ở của Lan đã thu giữ 1011 viên nén hình tròn, dạng thuốc tân dược, 2 gói nilon màu đen chứa tinh bột màu trắng. Lan khai nhận toàn bộ số tang vật trên đều là ma túy.
Để kịp thời động viên và biểu dương khích lệ cán bộ chiến sĩ của Công an huyện, lãnh đạo UBND huyện Tuyên Hoá đã quyết định thưởng nóng 10 triệu đồng cho tập thể Công an huyện Tuyên Hóa và tặng giấy khen cho 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh thành công vụ án tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy xảy ra ngày 13/01/2022 tại xã Tiến Hóa.

Thương Huyền – Thanh Đạm