Tuyên Hóa: Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ sáu - 10/06/2022 05:38
Ngày 10/6, Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin huyện Tuyên Hóa trao tiền hỗ trợ sửa chữa và xây dựng nhà ở cho đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị trấn Đồng Lê năm 2022.

Đoàn đã đến trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ anh Cao Vũ Tuyến, ở tiểu khu Đồng Tân, thuộc đối tượng hưởng chính sách xã hội nạn nhân chất độc Da cam – Dioxin, thường xuyên điều trị ngoại trú khoa thần kinh với tống số tiền 21.500.000đ (trong đó, Hội chữ thập đỏ huyện 16.500.000đ; Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin huyện 5.000.000đ). Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ anh Đặng Mạnh Cường, ở tiểu khu Tân Lập, thuộc đối tượng hưởng chính sách xã hội nạn nhân chất độc da cam dioxin, có vợ bị tàn tật và có con nhỏ 2 tuổi, với tổng số tiền 50.000.000đ (trong đó, Hội chữ thập đỏ huyện 15.000.000 đ; Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin huyện 35.000.000đ). Nguồn kinh phí được trích từ Quỹ Nhân đạo và Quỹ nạn nhân chất độc da cam dioxin huyện, cùng sự đóng góp ủng hộ của các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện.
 Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm phát huy  tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn có được ngôi nhà ổn định, đảm bảo cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế.

Thùy Nhung – Thúy Hằng