Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa áp dụng khoa học kỹ thuật vào công tác khám chữa bệnh

Thứ ba - 14/06/2022 04:16
Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa đã ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công tác chuyên môn và đã tạo ra nhiều bước tiến lớn, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác khám chữa bệnh cho người dân.
Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa  áp dụng khoa học kỹ thuật vào công tác khám chữa bệnh

Thời gian qua, Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa đã đưa vào sử dụng nhiều loại trang thiết bị hiện đại cơ bản đáp ứng được với nhu cầu phân tuyến chuyên môn kỷ thuật đối với bệnh viện hạng II, như: Hệ thống chụp cắt lớp vi tính 32 lát cắt, Máy siêu âm màu 4D, Siêu âm doppler tim, mạch máu, X quang kỹ thuật số. Hệ thống phẫu thuật nội soi, hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa tự động, máy đo khúc xạ, Máy đo độ loãng xương toàn thân, máy gây mê hơi, máy thở… Bên cạnh đó, Bệnh viện đã triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật mới, như : Mổ nội soi cắt ruột thừa, Phẫu thuật cắt amydal,  Phẫu thuật trĩ nhồi máu phức tạp, phẫu thuật thoát vị bẹn bằng phương pháp đặt lưới, phẫu thuật kết hợp xương.
Nhận thấy nhu cầu thăm khám cao, cũng như sự đi lại vất vả, tốn kém trong việc di chuyển đi lại lên tuyến trên của bà con nhân dân, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19. Từ ngày 11/6 – 17/6, Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hoá vinh dự được đón Thầy thuốc nhân dân, Bác sĩ cao cấp, Phó giáo sư – tiến sỹ Nguyễn Duy Thắng, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Nông nghiệp về làm việc và chuyển giao kỹ thuật mới trong nội soi tiêu hoá. Đây là phương pháp thực hiện thăm khám trực tiếp thực quản, dạ dày, tá tràng hoặc đại tràng bằng một ống mềm có camera gắn ở đầu ống. Qua nội soi bác sĩ phát hiện những tổn thương rất nhỏ, có thể sinh khiết tìm tế bào ung thư; cắt polyp để phòng ngừa ung thư đại tràng ; nội soi cấp cứu cầm máu cho các bệnh nhân đang xuất huyết để tránh mổ cho người bệnh.
Với việc áp dụng thành công ứng dụng khoa học kỹ thuật, Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa đã giúp cho người dân trên địa bàn được tiếp cận với những dịch vụ kỹ thuật hiện đại. Góp phần hạn chế chuyển lên tuyến trên và đặc biệt giảm chi phí khám chữa bệnh cho nhân dân.

Thuý Hằng – Thế Nam