Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng tại xã Thanh Hóa

Thứ hai - 20/06/2022 05:26
Nằm trong chuỗi các hoạt động tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh của 13 cán bộ, chiến sỹ Trạm Thông tin A69, Lữ đoàn 134 – Binh chủng thông tin liên lạc phối hợp cùng xã Thanh Hóa tổ chức khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho ông Đinh Xuân Đoài, thôn 1 Bắc Sơn, xã Thanh Hóa. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Ngô Kim Đăng, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 134 – Binh chủng thông tin liên lạc; ở huyện có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng tại xã Thanh Hóa

Ông Đinh Xuân Đoài có mẹ là Bà mẹ Việt nam Anh hùng Phan Thị Độ và 3 anh, em trai là liệt sỹ. Điều kiện kinh tế của gia đình ông rất khó khăn, ông sống một mình trong ngôi nhà cũ làm bằng gỗ là nơi thờ phụng mẹ và hai anh, em trai liệt sỹ, đã xuống cấp, hư hỏng nặng.
Ngồi nhà mới được khởi công xây dựng từ giữa tháng 4/2022 trên diện tích gần 70m2, với kết cấu cấp 4, lợp ngói, tường xây bao quanh. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 160 triệu đồng, trong đó Binh chủng Thông tin liên lạc hỗ trợ 80 triệu đồng, số tiền còn lại được huy động từ sự đóng góp của anh em, con cháu và hỗ trợ ngày công lao động của bà con nhân dân. Đến nay, sau hai tháng tích cực thi công, ngôi nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.
Việc hỗ trợ xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho người có công với cách mạng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Quân đội đối với chính sách an sinh xã hội; tô thắm thêm truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời thắt chặt thêm tình đoàn kết gắn bó giữa Lữ đoàn 134, Binh chủng Thông tin liên lạc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Hóa. Đây cùng là công trình có ý nghĩa thiết thực hướng tới Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh của 13 cán bộ, chiến sỹ Trạm thông tin A69, Lữ đoàn 134 – Binh chủng Thông tin liên lạc tại hang Lèn Hà (2/7/1972 – 2/7/2022).

Tuấn Anh – Thế Nam